Sinh hoạt chuyên môn cụm mầm non số 2 lần thứ nhất

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH- CMN ngày 15 tháng 9  năm 2022, của cụm  chuyên môn mầm non số 2 về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường năm học 2022 -2023, ngày 11 tháng 01 năm 2023 cụm mầm non Số 2 – Hiệp Hòa đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn lần thứ nhất tại Trường Mầm non Lương Phong số 2.

Về dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có đồng chí Ngô Thị Kim Dung- Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; Đồng chí Nguyễn Thị Yến và Lê Thị Hát – Chuyên viên PGD&ĐT; Chủ trì  buổi sinh hoạt là đồng chí Bùi THị Thủy- Cụm trưởng cụm số 2, tham dự buổi sinh hoạt còn có các đồng chí Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, tổ trưởng, tổ phó tổ chuyên môn của các trường MN trong cụm.

Nội dung buổi sinh hoạt gồm: Dự 2 hoạt động Phát triển tình cảm – kỹ năng xã hội của độ tuổi 4-5 tuổi và 5-6 tuổi; thăm quan môi trường của Trường Mầm non Lương Phong số 2. Nội dung của lĩnh vực Phát triển tình cảm kỹ năng xã hội tuy không phải là mới đưa vào Chương trình GDMN nhưng để tổ chức thành 1 hoạt động học thì năm học 2022-2023 là năm đầu tiên thực hiện. Dự 2 tiết học này đã thực sự có ý nghĩa rất lớn đội ngũ CBGV, cũng là dịp giao lưu học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm. Đồng thời việc trang trí môi trường của nhà trường cũng góp phần làm phong phú thêm cách làm, cách trang trí cho phù hợp với từng khuôn viên và điệu kiện CSVC của từng trường. Những bài học về an toàn giao thông và bảo vệ môi trường đã được các con trải nghiệm, học tập 1 cách tự nhiên và hiệu quả. Qua hoạt động đã hình thành ở trẻ kỹ năng tham gia giao thông khi ngồi trên ô tô và xe máy 1 cách an toàn, có kỹ năng chăm sóc bảo vệ cây xanh, vứt rác đúng nơi quy định, phân lọai và tái chế rác. Buổi sinh hoạt đã thực sự tạo cho tất cả giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ năng sư phạm và phát huy khả năng sáng tạo trong việc áp dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học thông qua việc dự giờ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ khi dự giờ; Tạo diều kiện cho các nhà trường trong cụm được giao lưu trao đổi học tập và có thêm kinh nghiệm trong công tác sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học; Thăm quan môi trường sư phạm, cùng nhau trao đổi thảo luận học hỏi cách trang trí lớp tạo MT sư phạm than thiện.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s