Thư ngỏ của HĐH Hiệp Hoà tại Tp. HCM về công tác hỗ trợ bà con trong đại dịch

Hãy lên tiếng, nếu bản thân bạn hoặc bạn biết ai cần giúp đỡ và cùng chung tay nếu bạn có thể chia sẻ khó khăn với bà con đồng hương người Hiệp Hoà, tại Tp. Hồ Chí Minh.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội mức cao nhất. Nhiều cơ quan, xí nghiệp và các dịch vụ ngừng hoạt động, dẫn đến những khó khăn nhất định cho bà con đồng hương người Hiệp Hoà, Bắc Giang đang sinh sống, làm việc tại đây.

Ban liên lạc Hội đồng hương và BBT Hiệp Hoà Net cũng nhận được nhiều cuộc gọi nhờ tư vấn, hỗ trợ di chuyển về quê hoặc giúp đỡ về tài chính, lương thực để duy trì cuộc sống trong vùng dịch,…

Theo đó, ông Nguyễn Văn Sang, Chủ tịch Hội đồng hương huyện tại Tp. HCM vừa gửi thư ngỏ, bày tỏ nguyện vọng cùng chia sẻ khó khăn với những hộ cần trợ giúp, mỗi hộ sẽ được tặng một triệu đồng và 20 kg gạo. Bên cạnh đó, Hội đồng hương cũng kêu gọi chúng ta cùng chung tay đóng góp để gây quỹ hỗ trợ bà con.

Nội dung chi tiết như sau:

———-

Kính gửi Bà con cô bác quê hương,

Tình hình đại dịch Covid ngày càng trầm trọng và có diễn biến xấu khó lường, đe doạ tính mạng của mọi người dân.
Đảng và Nhà nước đang quyết liệt điều hành cuộc chiến chống dịch nhưng với số lượng ca lây nhiễm quá lớn trong cộng đồng thì việc khống chế dịch là điều vô cùng nan giải không thể chấm dứt trong ngày một ngày hai.

Hiện nay các bệnh viện tuyến đầu cũng như các bệnh viện dã chiến đều đã quá tải không còn khả năng tiếp nhận bệnh nhân.

Trước tình hình nguy cấp, HĐH HIỆP HOÀ đã kiến nghị HĐH tỉnh đề nghị lãnh đạo tỉnh chi viện khẩn cấp các đoàn xe đón bà con về quê hương tránh dịch.

Tuy nhiên ngày 01/8/2021 tỉnh tạm dừng kế hoạch này theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ nên trước mắt việc về quê không khả thi và chỉ có thể thực hiện khi đại dịch suy giảm.

Sau khi dịch suy giảm, tình hình sản xuất kinh doanh sẽ vô cùng khó khăn nên việc trụ lại để tìm kiếm việc làm gần như là không thể nên việc về quê là hợp lý để đảm bảo cuộc sống cho bản thân và giảm bớt khó khăn cho chính quyền sở tại.
Trước diễn biến dịch bệnh ngày càng nguy hiểm và phức tạp HĐH Hiệp Hoà tại TPHCM kêu gọi bà con, cô bác, anh chị em và gia đình hãy triệt để chấp hành các biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ cho bản thân và gia đình theo phương châm 5K, Vaccine và AI Ở ĐÂU HÃY Ở ĐẤY.

Trong lúc chờ đợi chủ trương của tỉnh, trên tinh thần tương thân tương ái, Lá lành đùm lá rách BCH HĐH kêu gọi các Hội viên có điều kiện hãy đóng góp để chi viện cho bà con quê hương thực sự gặp khó khăn để không ai bị đói.

Trước mắt HĐH huyện sẽ tạm ứng Quỹ để chi hỗ trợ những bà con thực sự khó khăn kể cả hội viên và người chưa tham gia Hội.

Sau khi bàn bạc, thống nhất BCH HĐH quyết định mức hỗ trợ:

  • Mỗi hộ gia đình 1 triệu và 20 kg gạo
  • Mỗi hộ cá nhân 500 và 10 kg gạo ( quy tiền 1kg gạo= 15.000đ)

Các thành viên BCH và các Hội viên nắm bắt thông tin người xã mình gặp khó khăn để Hội hỗ trợ

Rất mong sự ủng hộ nhiệt tình của các hội viên để giúp đỡ bà con đang bị kẹt lại TPHCM.

  • Tên tài khoản tiếp nhận ủng hộ: Ngô Thị Hương
  • Số tài khoản: 0441003864146
  • Tại: Ngân hàng VietCombank – Chi nhánh Tân Bình
  • ĐT xác nhận: 0962073737

Trường hợp bà con cần giúp đỡ lương thực, thực phẩm, bà con hãy gọi ngay anh Trần Khánh Minh, Hội trưởng Hội thiện nguyện theo số điện thoại: 0987141414

Chúng tôi tiếp tục đăng ký danh sách những người có nhu cầu đang ký về quê để đề nghị tỉnh sắp xếp khi điều kiện cho phép.

Xin đăng ký về quê liên hệ anh Nguyễn Mạnh Hùng, ĐT: 0981692888 để cung cấp thông tin

Trường hợp khó khăn cần hỗ trợ gấp, liên hệ ông Nguyễn Văn Sang, ĐT: 0903784888

Trân trọng,

TM BCH HĐH HIỆP HOÀ tại TPHCM
CT Nguyễn Văn Sang

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s