Đông Lỗ tổ chức Hội nghị bàn về công tác xã hội hóa giáo dục

Xác định nhiệm vụ trọng tâm nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường trong toàn xã, sáng nay, 14/7/2015, tại trường TH Đông Lỗ số 1, Ban Thường vụ Đảng ủy tổ chức Hội nghị bàn về công tác xã hội hóa giáo dục cho năm học 2015-2016. Chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng với các đồng chí trong BTV Đảng ủy. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban giám hiệu và Chú tịch Công đoàn 6 nhà trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trong toàn xã.

Đông Lỗ có hơn 15 ngàn dân. Do dân số khá đông, địa bàn rộng, toàn xã hiện có 6 trường, bao gồm: 3 trường MN, 2 trường TH và 1 trường THCS. Đến nay, xã đã phấn đấu được 4 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Trong những năm qua, Đảng ủy đã quan tâm sâu sắc đến chất lượng giáo dục các nhà trường. Một trong những giải pháp quan trọng mà Đảng ủy thường quan tâm chỉ đạo đó là huy động cộng đồng tham gia công tác giáo dục. Theo đó công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng cơ sở vật chất, huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp được các ban ngành, nhân dân trong toàn xã, con em của Đông Lỗ đang sinh sống trên cả nước quan tâm đặc biệt. Vì thế, chất lượng giáo dục của các nhà trường có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên do kinh tế địa phương còn nhiều khó khăn, số học sinh ngày càng tăng cao nên cơ sở vật chất các nhà trường còn nhiều hạn chế: Phòng học tạm, xuống cấp hiện còn nhiều, thiếu phòng học, phòng chức năng, sân chơi, bãi tập…. Điển hình còn hạn chế nhiều là trường TH số 1 và trường MN số 2. Do đó đã ảnh hưởng không nhỏ trong công tác dạy và học của các nhà trường.

Tại Hội nghị, các đồng chí Hiệu trưởng đã báo cáo cụ thể chất lượng giáo dục, đặc biệt là kết quả huy động cộng đồng năm học 2014-2015, những thuận lợi, hạn chế, khó khăn trong mỗi nhà trường và đề ra kế hoạch thực hiện cho năm học 2015 -2016. Với ý kiến thảo luận tích cực của các đại biểu và phân tích tình hình địa phương nhằm đảm bảo được sự đồng thuận của cấp ủy, chính quyền cơ sở và nhân dân, Ban Thường vụ Đảng ủy đã trao đổi và định hướng cụ thể việc thực hiện huy động cộng đồng năm học 2015 -2016 cho mỗi nhà trường.

Kết luận Hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, đồng chí Phạm Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương những kết quả các nhà trường đạt được trong năm học qua. Đồng chí cũng yêu cầu việc thực hiện huy động cộng đồng trong các nhà trường cần đảm bảo theo quy định và được phụ huynh bàn bạc cụ thể. Các nội dung về xây dựng, tu bổ cơ sở vật chất phải có kế hoạch cụ thể và hiệu quả thực sự về lâu dài, tránh lãng phí. Do đó, các trường cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới phụ huynh học sinh, nhân dân địa phương, tăng cường tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền cơ sở và báo cáo kịp thời về Ban Thường vụ Đảng ủy trong quá trình thực hiện.

Kết thúc Hội nghị, các ý kiến về xây dựng và phát triển các nhà trường trong thời gian tiếp theo được Ban Thường vụ Đảng ủy đưa vào Nghị quyết để tiếp tục chỉ đạo.

Một số hình ảnh của Hội nghị

Đồng chí Phạm Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Ngọ Văn An – Hiệu trưởng trường THCS phát biểu

Đồng chí Đào Thị Hòa – Hiệu trưởng trường MN số 1 phát biểu

Toàn cảnh Hội nghị

 

Trần Tuấn Lê

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s