HĐND huyện Hiệp Hòa bế mạc kỳ họp thứ 9

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tập trung và trách nhiệm cao, ngày 18/12, Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện Hiệp Hòa khóa 18, nhiệm kỳ 2011- 2016 đã kết thúc tốt đẹp.
 
 
Đoàn chủ tịch hội nghị
 
Trong buổi sáng 18/12, kỳ họp đã tiến hành thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường. Đã có nhiều ý kiến chất vấn tập trung ở các lĩnh vực như tài nguyên, môi trường, quản lý đất đai, tình hình nợi đọng ngân sách trong xây dựng cơ bản, thu phí bảo trì đường bộ, thu chuyển quyền sử dụng đất, giải quyết đơn thư, khiếu nại của công dân, giải quyết triệt để các đơn thư khiếu nại tồn đọng kéo dài, …. Trong nội dung chất vấn và trả lời chất vấn, lãnh đạo các cơ quan như Phòng Tài nguyên môi trường, Phòng tài chính- kế hoạch, Chi cục thuế, Thanh tra huyện… đã trực tiếp giải trình, làm rõ, trả lời những vấn đề cử tri nêu. Qua thảo luận và chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp cho thấy: UBND huyện và thủ trưởng các cơ quan trả lời chất vấn đã có sự chuẩn bị nội dung cho kỳ họp chất lượng, nghiêm túc, nội dung chất vấn đã tập trung vào những vấn đề vướng mắc, bức xúc được nhiều cử tri quan tâm.
 
 
Chủ tịch UBND huyện phát biểu
 
 Tiếp đó, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Hoa đã phát biểu khẳng định những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế- xã hội năm 2014, đồng thời thể hiện quyết tâm cao trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2015. Chủ tịch UBND huyện cũng đã nêu, chỉ rõ những vấn đề cử tri quan tâm, bức xúc, những vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện. Năm 2015, UBND huyện đề ra những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế – xã hội. Trong đó tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh; nâng cao chất lượng tăng trưởng; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp- dịch vụ- nông nghiệp; phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa- xã hội; bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội, cải thiện đời sống nhân dân; giữ vững ổn định chính trị, tăng cường củng cố quốc phòng, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội; Đẩy mạnh cải cách hành chính, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2015, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII và kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 5 năm 2011- 2015. 
 
 
Chánh thanh tra trả lời chất vấn của các đại biểu
 
Tại kỳ họp thứ 9, đại biểu HĐND huyện đã biểu quyết thông qua 5 Nghị quyết, gồm Nghị quyết về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2014, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp năm 2015; Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước và phân bổ ngân sách nhà nước năm 2015; Nghị quyết phê chuẩn kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu; Nghị quyết phê chuẩn kết quả bầu bổ sung Trưởng ban kinh tế- xã hội HĐND huyện; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2015. 
 
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Vũ Chí Kỳ- Chủ tịch HĐND huyện hoan nghênh các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, dành nhiều thời gian nghiên cứu các nội dung, tích cực thảo luận đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng đối với các báo cáo, dự thảo nghị quyết; đồng thời chất vấn nhiều vấn đề mà cử tri quan tâm. Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện đã trả lời chất vấn với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, nghiêm túc nhìn nhận những tồn tại, hạn chế thuộc lĩnh vực ngành mình quản lý; đồng thời đề ra nhiệm vụ, giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế và có biện pháp giải quyết kịp thời đối với những vấn đề đại biểu HĐND huyện và cử tri nêu ra. HĐND huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành, UBND các xã thực hiện tốt các giải pháp đã nêu, sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc và đáp ứng ngày càng tốt hơn những nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Đồng chí đề nghị các đại biểu HĐND huyện sớm báo cáo kết quả kỳ họp đến cử tri, đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm, vai trò của người đại biểu nhân dân, gương mẫu chấp hành chính sách, pháp luật. Các Ban của HĐND huyện, các đại biểu HDND huyện tăng cường giám sát, đôn đốc việc triển khai các Nghị quyết của HĐND huyện ở các cơ quan, các địa phương để các Nghị quyết của HĐND huyện phát huy hiệu qủa trong thực tiễn. Đồng chí mong rằng toàn thể cán bộ, nhân dân trong huyện phát huy truyền thống anh hùng, nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, phấn đấu vượt qua thử thách, khó khăn, ra sức thi đua, đồng tâm hiệp lực để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ KT-XH mà nghị quyết HĐND huyện đã đề ra trong năm 2015.
 
 
Cũng nhân dịp này, HĐND huyện Hiệp Hòa đã khen thưởng cho 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND năm 2014.
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s