Giao lưu thơ ca – “bữa tiệc Tình quê”

Nhân kỷ niệm 1 năm ngày thành lập câu lạc bộ (CLB) thơ Tình quê của Hội Người cao tuổi xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang (29/10/2013 – 29/10/2014); CLB thơ Tình quê đã tổ chức buổi giao lưu thơ ca với nhiều CLB trong và ngoài tỉnh, tại nhà văn hoá đa năng của xã. Về dự có các đồng chí trong Đảng uỷ, UBND, các ban ngành, đoàn thể của xã, của huyện; Đại biểu của 14 CLB thơ trong huyện Lục Ngạn; các CLB thơ của chi nhánh thơ Đường Bắc Giang, của huyện bạn Lục Nam, Sơn Động; đặc biệt có sự góp mặt của 3 CLB thơ các quận, huyện của thành phố Hải Phòng.
 
CLB thơ Tình quê của Hội Người cao tuổi xã Phượng Sơn, một Xã Văn hoá của huyện Lục Ngạn, tuy mới thành lập từ 29/10/2013, nhưng mọi hoạt động thơ ca của Hội Người cao tuổi đã có từ nhiều năm nay, có nhiều tập thơ của CLB đã phát hành nội bộ. Nay gặp mặt, CLB có tập thơ mới Tình quê làm quà tặng đại biểu và các CLB bạn đến giao lưu. Trong buổi gặp mặt giao lưu lần này với sự trang trọng và quy mô khá đồ sộ, gồm nhiều tiết mục ca múa nhạc chào mừng và giao lưu thơ ca đặc sắc, phong phú của mọi địa phương, đa sắc màu, nhiều bài thơ chào mừng thấm đậm nghĩa tình. Đúng là bữa tiệc Tình quê: 
 
Nay về với bạn Tình quê/ yêu nhau ta chắng có nề xa xôi/ dịu dàng câu hát người ơi/ long lánh ánh mắt, nụ cười trao nhau/ ra về xin hẹn một câu/ Tình quê thương nhớ, năm sau lại về/ cầm tay chung một câu thề/ bên nhau xây đắp làng quê đẹp giầu…
 
Đó là lời nguyện ước cùng nhau vui trong buổi giao lưu nhưng cũng chính là mục tiêu chung của các CLB thơ hiện nay.
 
                                                                           
Đồng chí Thân Văn Yên, Bí thư Đảng bộ xã Phượng Sơn phát biểu, tặng hoa chúc mừng.
 
 
Quang cảnh buổi giao lưu và các đoàn tặng hoa.
 
 
 
 
Một số tiết mục giao lưu.
 
NS. Bá Đạt

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s