Mẹ VNAH Trần Thị Càng được phụng dưỡng suốt đời

Nhằm tri ân đến những người Mẹ Việt Nam anh hùng cũng như thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”. Chiều ngày 12/9/2014, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hiệp Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Hoàng Vân tổ chức lễ nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Càng, sinh năm 1925, hiện đang sinh sống tại thôn Liễu Ngạn, xã Hoàng Vân.
 
 
Trong cuộc kháng chiến chống Đế quốc Mỹ xâm lược Mẹ Trần Thị Càng đã hiến dâng cho tổ quốc 2 người con yêu quý. Đó là Liệt sỹ Nguyễn Văn Chiến và liệt sỹ Nguyễn Văn Thắng. Tại đây các đồng chí Lãnh đạo Ban CHQS huyện đã ân cần hỏi thăm sức khỏe của Mẹ, chúc Mẹ luôn vui vẻ, sống lâu để tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh. Thay mặt cho cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện, thượng tá Nguyễn Văn Ngọc, CHT Ban CHQS huyện đã trao quà và tiền phụng dưỡng hằng tháng cho Mẹ VNAH Trần Thị Càng. Việc nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng thể hiện sự tri ân công lao to lớn và hy sinh thầm lặng của Mẹ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện đối với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa.
 
 
Được biết, huyện Hiệp Hòa hiện có 194 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Mẹ VNAH, trong đó có 11 Bà mẹ còn sống. Thời gian qua, UBND huyện Hiệp Hòa đã tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên và nhân dân về công lao to lớn của các Mẹ. Đồng thời thường xuyên thực hiện các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa thiết thực. Đến thời điểm này, 11 Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống của huyện Hiệp Hòa đều được các cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng suốt đời. 
 
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s