Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

Để chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới (2014- 2015), các thầy giáo dạy bậc Trung học cơ sở là người con xã Hương Lâm dù là công tác xã nhà hay xã bạn đều chung tay góp sức xây dựng cột cờ mới tặng nhà trường THCS xã Hương Lâm. 
 
Được biết, ý tưởng này đưa ra từ thầy giáo Nguyễn Quang Duy- Phó hiệu trưởng nhà trường mới chuyển về nhận công tác. Ban đầu có các thầy giáo của trường là con em xã Hương Lâm tham gia. Tiếp sau còn có nhiều thầy giáo khác dạy bậc trung học cơ sở cũng là những người con quê Hương Lâm nhưng công tác ở các xã bạn cũng góp công sức rất nhiệt tình.
 
Hiện nay, cột cờ đã được xây dựng xong, có 3 bậc với bệ cột bằng đá chất lượng cao, có chiều rộng 1,5 m, chiều dài 1,5 m, chiều cao 0,90 m. Riêng cột cờ bằng Inox 304 dài 9m. Tổng trị giá cột cờ trên 4.000 000 đ.
 
Đến dự lễ trao tặng cột cờ có đồng chí Ngô Văn Can- Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Văn Quý- Phó BT Đảng ủy xã, đồng chí Hoàng Văn Lịch- Chủ tịch UBND xã, đồng chí Ngô Thị Bình- Phó Chủ tịch UBND xã, đồng chí Phạm Văn Toàn- Phó Chủ tịch UBND xã và các bác trong ban đại diện cha mẹ học sinh của trường. Các đồng chí đã đánh giá cao giá trị của cột cờ và ý nghĩa của việc làm là rất thiết thực. Các thầy giáo đã thúc đẩy công tác xã hội hóa giáo dục xã nhà đi lên và coi đây chính là những tấm gương, những việc làm điển hình cho các tổ chức xã hội, các cá nhân trong và ngoài xã noi theo. Phát huy công tác xã hội hóa giáo dục của xã nhà là kịp thời động viên các em học sinh phấn đấu vươn lên trong học tập, tiếp nối truyền thống hiếu học của cha anh.
 
 
 
Lễ thượng cờ
 
 
Các đại biểu và thầy cô giáo dưới cột cờ mới
 
Một công ty có uy tín là một công ty có sản phẩm hàng hóa đưa ra thị trường được thị trường ưa chuộng  thì giáo dục của mỗi nhà trường cũng như vậy. Năm học vừa qua (2013- 2014), nhà trường THCS xã Hương Lâm có 111/122 h/s thi đỗ vào trường THPT Hiệp Hòa số 2. Điểm bình quân 3 môn là 6,14 xếp thứ 4 trên tổng số 26 trường trong huyện. 
 
Hi vọng, việc làm trên của các thầy giáo quê Hương Lâm bậc THCS sẽ làm cho chất lượng dạy và học của trường trong năm học mới 2014- 2015 tiến bộ vượt bậc nhiều hơn nữa, và sẽ có nhiều tổ chức, cá nhân làm công tác xã hội hóa giáo dục như thế.
 
Bài viết: Quang Đức- Trường THCS Hương Lâm

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s