Lễ trao tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” tại huyện Hiệp Hòa

Ngày 28/8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” tại huyện Hiệp Hòa.
 
Các đồng chí: Trần Sỹ Thanh, ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Hạnh, UY BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số Sở, ban, ngành tỉnh; Dự lễ còn có đồng chí Mai Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy Hiệp Hòa; đồng chí Vũ Chí Kỳ, Phó BTTT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; cùng các bà mẹ được phong tặng và thân nhân các bà mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”..
 
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Bùi Văn Hạnh đã trình bày diễn văn nêu bật sự cống hiến, hy sinh to lớn của các mẹ trong cuộc kháng chiến kiến quốc, đã âm thầm hy sinh, hiến dâng những người con thân yêu nhất cho Tổ quốc, viết nên trang sử vẻ vang của dân tộc. Đồng chí Bùi Văn Hạnh nhấn mạnh, Hiệp Hòa là vùng đất giàu truyền thống yêu nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã đoàn kết một lòng, đấu tranh giải phóng dân tộc. Tính đến nay, toàn huyện có 194 mẹ Việt Nam anh hùng, hàng nghìn liệt sỹ, thương binh trong các cuộc kháng chiến… Trân trọng những cống hiến đó, những năm qua Đảng, Nhà nước ta đã quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho những mẹ, vợ các anh hùng liệt sĩ. Đồng chí cũng đề nghị, các cấp ủy đảng, chính quyền huyện phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tiếp tục chăm lo, cải thiện đời sống các mẹ, thân nhân BMVNAH, tạo điều kiện thuận lợi cho các gia đình BMVNAH lao động, sản xuất, học tập, góp phần xây dựng quê hương. 
 
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, các đồng chí Trần Sỹ Thanh, Bùi Văn Hạnh và lãnh đạo huyện Hiệp Hòa đã trao danh hiệu vinh dự Nhà nước cho các BMVNAH và thân nhân. Đợt này, huyện Hiệp Hòa có 98 mẹ, trong đó 3 mẹ được phong tặng và 95 mẹ được truy tặng. Ba mẹ được phong tặng đợt này là: mẹ Trần Thị Càng, ở xã Hoàng Vân, mẹ Nguyễn Thị Quế, ở xã Bắc Lý, mẹ Trần Thị Phòng, ở xã Ngọc Sơn.
 
Nhân dịp này, các cơ quan: Công an huyện, Ban chỉ huy QS huyện, Phòng giáo dục- đào tạo huyện đã nhận phụng dưỡng các BMVNAH.
 
 
Bí thư Tỉnh ủy Trần Sỹ Thanh trao danh hiệu vinh dự nhà nước cho các Mẹ Việt Nam anh hùng.
 
 
 
 
 
PCT UBND tỉnh Bùi Văn Hạnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tich UBND huyện Hiệp Hòa  trao danh hiệu vinh dự Nhà nước cho các thân nhân Mẹ VNAH
 
 
Đại biểu dự lễ
 
Phương Nhung- Đài Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s