Hiệp Hòa gặp mặt chiến sỹ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Nhân kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, sáng ngày 6/5 huyện ủy- HĐND – UBND huyện Hiệp Hòa tổ chức gặp mặt 60 cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tiêu biểu trên địa bàn huyện trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Hoa, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Chí Kỳ, chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo một số ban xây dựng Đảng, một số cơ quan ban ngành, đoàn thể, chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn và 60 đoàn viên thanh niên ưu tú trong toàn huyện.
 
Tại đây, các CCB, cựu TNXP đã cùng ôn lại truyền thống lịch sử, những ngày tháng gian khổ mà hào hùng của quân và dân ta, các trận đánh ác liệt được trực tiếp tham gia và thời khắc lịch sử trọng đại mà quân đội ta đã đập tan tập đoàn cứ điểm mạnh nhất của thực dân Pháp ở Đông Dương. Đồng thời, chia sẻ những câu chuyện cảm động, những kỷ niệm về tình đồng chí, đồng đội, về tình cảm quân dân trong lửa đạn chiến tranh và những việc làm nghĩa tình của đồng bào, chiến sĩ cả nước thiết thực tri ân các anh hùng liệt sĩ đã nằm lại trên chiến trường Tây Bắc.  Các CCB, cựu TNXP huyện Hiệp Hòa thêm một lần nữa khẳng định chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng của dân tộc Việt Nam, chiến thắng của sức mạnh đoàn kết quân dân và tinh thần quốc tế trong sáng, trong đó có sự đóng góp cả về sức người, sức của to lớn của quân và dân Hiệp Hòa. Toàn huyện Hiệp Hòa có trên 2.000 người tham gia kháng chiến chống Pháp, gần 800 CCB trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ và hiện có 150 người còn sống. 60 năm đã qua đi, hầu hết những chiến sỹ Điện Biên năm xưa đều đã ở vào cái tuổi xưa nay hiếm. Người còn, người mất…và cũng chính vì thế, buổi gặp mặt diễn ra trong không khí hết sức đặc biệt. Tóc đã bạc, sức khỏe không còn nhiều và không ít người tai nghe đã có phần ngễnh ngãng. Nhưng đối với họ, ký ức về một thời gian khổ mà hào hùng của dân tộc, khi mà cùng với bộ đội chủ lực, cả nước đã đồng lòng ra trận. Từng đoàn dân công hỏa tuyến, dồn sức vận lương, tải đạn… Ở Điện Biên Phủ, khó khăn đã trở thành sức mạnh, sức mạnh của lòng quả cảm và tinh thần đoàn kết dân tộc, sức mạnh của sự sáng tạo trong cách đánh và cách thắng ở Tập đoàn cứ điểm hùng mạnh nhất của thực dân Pháp tại Đông Nam Á. Đó, mãi sẽ là những kỷ niệm mang theo họ trong suốt cuộc đời.

Văn nghệ chào mừng

 Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa- Bà Nguyễn Thị Hoa đọc diễn văn

Đại biểu dự gặp mặt

 
 
 
Các cựu binh ôn lại truyền thống vẻ vang của quân đội.
 
Trong bài diễn văn tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch UBND huyện đã ôn lại truyền thống cách mạng và tinh thần quyết chiến, quyết thắng của quân và dân ta làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu…Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời thăm hỏi và lời tri ân sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng lực lượng vũ trang, các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng và các đồng chí là chiến sĩ Điện Biên năm xưa. Đồng chí nhấn mạnh: Điện Biên Phủ là chiến thắng vĩ đại, trận quyết chiến chiến lược đã đập tan tập đoàn cứ điểm mạnh nhất của thực dân Pháp ở Đông Dương, quyết định trực tiếp đến kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến lâu dài và anh dũng chín năm của nhân dân ta, chấm dứt ách xâm lược của thực dân Pháp, đưa miền Bắc đi lên CNXH, làm cơ sở vững chắc cho sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng của dân tộc Việt Nam, chiến thắng của sức mạnh đoàn kết quân dân và tinh thần quốc tế trong sáng, trong đó có sự đóng góp cả về sức người, sức của to lớn của quân và dân Hiệp Hòa. Phát huy truyền thống Điện Biên Phủ 60 năm qua, Đảng bộ, nhân dân và LLVT huyện Hiệp Hòa đã đoàn kết một lòng, tạo nên sức mạnh to lớn để khắc phục khó khăn, tận dụng thời cơ, thi đua lao động, sản xuất và đã giành được nhiều thành tích nổi bật trong phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh… 
 
 
 
 Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đã tặng quà cho các CCB, cựu TNXP trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, bày tỏ lòng biết ơn công lao của các đồng chí góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.
 
Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s