Lễ khai hội đền Khánh Vân, thị trấn Chũ

Sáng ngày 19 tháng 3 năm 2014 (19 tháng Hai, Giáp Ngọ) tại Đền Khánh Vân, UBND thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn tổ chức Lễ khai mạc hội đền Khánh Vân Xuân Giáp Ngọ 2014. Về dự có: Đại đức Thích Thanh Đông, Phó chủ tịch Giáo hội Phật giáo tỉnh Bắc Giang; ông Thân Văn Khánh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ Lục Ngạn, cùng các ban ngành đoàn thể của huyện; Đảng uỷ, UBND và các ban ngành của thị trấn Chũ, đại biểu của các xã lân cận cùng nhân dân thị trấn; hậu duệ của dòng họ Vi và du khách thập phương về dự.
 
Lễ hội diễn ra có các hoạt động văn hoá, thể thao: múa lân, hát quan họ trên sông. Đặc biệt có phần thi Tu lễ, mỗi khu phố đều dự thi những mâm lễ truyền thống, một nét văn hoá, như một phong tục mới của nhân dân thị trấn kính dâng người anh hùng của quê hương; các hoạt động giao lưu văn nghệ, thi đấu cầu lông, cờ tướng, chọi gà, chọi chim hoạ mi và các trò chơi dân gian…Kết thúc là tế, lễ và rước hội truyền thống.
 
Đây là lễ hội lớn của vùng Lục Ngạn để tưởng nhớ công lao đánh giặc Nguyên Mông của tướng quân Vi Hùng Thắng, thời Trần, thế kỷ thứ XIII, nhằm giữ gìn và phát huy tinh thần thượng võ của nhân dân các dân tộc Lục Ngạn.
 
                                                                                              
 Các đại biểu dự  khai mạc Lễ hội.
 
 
  Dòng người rước hội.
 
 
Mâm lễ giải nhất Hội thi của Khu Minh Khai.
 
Bá Đạt- 169, Minh Khai, Chũ, Lục Ngạn, BG

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s