Hiệp Hòa – Đau thương vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sáng nay (12-10) cùng với đồng bào cả nước, Đảng, chính quyền và toàn thể nhân dân Hiệp Hòa đã đau thương vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp- Một trong những vị tướng kiệt xuất của nhân loại trong thế kỷ 20, Vị Đại tướng của Nhân dân Việt Nam.

Tại Ban chỉ huy Quân sự huyện Hiệp Hòa :

Vào lúc 7h30, Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã trang trọng diễn ra tại Hội trường .Tới dự, có đông đủ các vị lãnh đạo đại diện cho huyện ủy, UBND,các ban ngành đoàn thể, đại diện các xã và thị trấn cùng đông đảo mọi tầng lớp nhân dân trong khu vực. Trong không khí xúc động, trang nghiêm, thành kính, thượng tá Đoàn Thế Liên-Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện Hiệp Hòa đã ôn lại tiểu sử, nêu bật những cống hiến lớn lao của Đại tướng cho Tổ Quốc Việt Nam và khẳng định Người để lại một tấm gương ngời sáng về Tài năng- Đức độ. Đồng thời, đồng chí đã nói lên niềm tiếc thương vô hạn của tất cả mọi người trước sự ra đi của một trong những vị tướng tài ba, đức độ nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam và phát động phong trào thi đua, biến đau thương thành hành động cách mạng.

Thượng tá Đoàn Thế Liên đọc điếu văn.

Toàn cảnh Lễ truy điệu Đại tướng tại Hiệp Hòa.

Sau đó,tất cả mọi người, không phân biệt thành phần, giai cấp, là quan chức hay thường dân, là cựu chiến binh hay quân nhân tại ngũ…tất cả đã thành kính, nghẹn ngào cúi đầu vĩnh biệt vị Đại tướng kính yêu của toàn dân tộc. Từ trong sâu thẳm tâm hồn, ai cũng tiếc thương một con người đã hết mình cống hiến, hy sinh vì Dân vì Nước.

Phút mặc niệm thiêng liêng trước anh linh Đại tướng

Trong khói nhang nghi ngút, dòng người về đây viếng Đại tướng đã lặng lẽ cúi đầu vĩnh biệt Người. Xúc động, nghẹn ngào và hẫng hụt là tâm trạng chung của tất cả những ai đã có mặt trong giờ phút thiêng liêng trọng đại này.

 

 

 

Trên đường phố, trong công sở :

Cờ tang buông rủ nỗi niềm đau. Tấm băng đen buộc thắt lá quốc kỳ báo ngày Quốc tang đau đớn. Cờ tang bày tỏ nỗi niềm thương của toàn thể nhân dân nước Việt với vị tướng anh hùng lỗi lạc của non sộng. Thật không có gì đau hơn thế, thương hơn thế và tự hào hơn thế !

 

Trong trường học :

Đã suốt tuần qua, tin vị Đại tướng kính yêu ra đi mãi mãi đã được nhà trường, các thầy giáo, cô giáo trường THCS Đức Thắng thông báo tới tất cả các em học sinh. Sáng nay, trước giờ vào lớp, nhà trường đã trang trọng tổ chức phút mặc niệm để tưởng nhớ đến vị Đại tướng kính yêu của toàn dân tộc. Trong tiếng nhạc buồn ly biệt, tất cả thầy và trò lặng lẽ hướng tâm về thủ đô Hà Nội…Nơi ấy, giờ này…Người đang ở đó trong bao nỗi nhớ nhung và niềm tiếc thương vô hạn ! Cuối buổi học sáng nay, các thầy các cô cùng tất cả các em học sinh khối 9 của trường đã thành tâm tới Ban chỉ huy quân sự huyện Hiệp Hòa làm lễ dâng hương, vĩnh biệt người Đại tướng Anh hùng của dân tộc Việt Nam.

Phút mặc niệm tại sân trường THCS Đức Thắng

 

 

Thầy trò trường THCS Đức Thắng dâng hương tại BCH Quân sự huyện Hiệp Hòa.

Bài và ảnh TRẦN VĂN THANH

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s