Thực hiện kế hoạch năm học và phong trào thi đua, dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, BCH công đoàn đã có sự phối hợp trong tổ chức các hoạt động chào mừng 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023).

          Ngày 20/10 là ngày để cho mỗi con người Việt Nam nhớ tới những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời họ. Đó có thể là những người mẹ tần tảo sớm hôm nuôi con, người vợ dịu hiền, người bà kính yêu hay cô giáo dạy mình. Phụ nữ Việt Nam tự hào với 8 chữ: Anh hùng, bất khuất, trung hậu đảm đang.
         Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trường mầm non Mai Trung số 2đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực cho giáo viên và học sinh nhằm giáo dục truyền thống tự hào của phụ nữ Việt Nam, bồi dưỡng lòng yêu thương và biết ơn tới các bà, các mẹ cho các bạn nhỏ

 Cụ thể các hoạt động của nhà trường đó là:

 Sáng ngày 15/10/2023 Công đoàn nhà trường đã tham gia Hội thi “Dân vũ – khiêu vũ thể thao” năm 2023 do Ban Thường vụ Liên đoàn lao động huyện Hiệp Hòa phối với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức. Tại Hội thi tham gia một tiết mục tập thể dân vũ trên nền nhạc ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước với bài “Hãy đến con người Việt nam tôi”. Trong thời lượng không quá 4 phút, với sự đầu tư luyện tập kỹ lưỡng, sự thể hiện uyển chuyển, khỏe khoắn trong từng điệu nhảy, từng động tác phối hợp với vũ điệu theo từng điệu nhạc, bài hát vui tươi, cùng trang phục đẹp mắt, phù hợp, đúng chủ đề, chủ điểm theo yêu cầu của Ban tổ chức, đội thi đã mang đến những màn trình diễn đặc sắc, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả. Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi. 

       Cùng với việc thực hiện các phong trào thi đua do nhà trường phát động. Nhà trường đã tổ chức hội giảng chào mừng 20/10 rất thiết thực, qua các hoạt động được giáo viên thực hiện mới thấy được sự tích cực, sáng tạo riêng của mỗi giáo viên. Một số hoạt động giáo viên dạy trẻ rất nhẹ nhàng, tạo cảm giác thân thiện, gần gũi với trẻ, giúp trẻ tiếp thu kiến thức theo quan điểm “học qua chơi” và ” Trẻ là trung tâm’’. Như hoạt động phát triển thẩm mỹ: “ Trang trí thiệp tặng Bà, Mẹ, Cô giáo và các bạn nữ” do cô giáo Ngô Thị Bích lớp 5 tuổi A3- Tổ phó chuyên môn 5 tuổi  thực hiện. Hoạt động LQVT “ Điều kỳ diệu của những con số” do cô Nguyễn Thị Thanh – Giáo viên lớp 4 tuổi A1- tổ phó tổ chuyên môn 4 tuổi thực hiện; Hoạt động PTVĐ “Bé yêu thể thao” do cô Ngô Thị Hiền GV lớp 5 tuổi A2 thể hiện; Hoạt động nêu gương cuối ngày do cô giáo Ngô Thị Hằng thực hiện; Hoạt động PTVĐ “Đi trên thăng bằng trên ghế thể dục” của lớp 4 tuổi A4 do cô Nguyễn Thị Hoài thực hiện. Các hoạt động diễn ra rất sôi nổi phù hợp với chương trình giáo dục mầm non, kích thích thu hút trẻ tham gia rất hứng thú.

 Các đồng chí đã ứng dụng một cách có hiệu quả công nghệ thông tin trong dạy học, trẻ rất hào hứng đồng hành cùng cô trong suốt quá trình hoạt động. Ngoài các hoạt động tiêu biểu, đa số các hoạt động của giáo viên đều được đánh giá cao về tinh thần chuẩn bị, hình thức truyền đạt và phương pháp giảng dạy. Sau mỗi hoạt động dạy của giáo viên, BGH nhà trường đã kịp thời tập trung giáo viên thảo luận, bàn bạc để tìm ra các biện pháp tốt nhất truyền đạt đến trẻ một cách nhẹ nhàng mà lại hiệu quả.Với quan điểm dự giờ để chia sẻ, mỗi người dự tự tìm ra yếu tố tích cực, suy nghĩ xem qua giờ dạy mình đã học được gì, rút kinh nghiệm vấn đề gì mà người dạy gặp phải đã giúp giáo viên cùng nhẹ nhàng, thoải mái sau mỗi giờ dạy. Qua một số hoạt động trên cũng giáo dục cho trẻ tình yêu thương và biết ơn đến Bà, Mẹ, Cô giáo, Chị gái và các bạn nữ. Bằng những món quà ý nghĩa trẻ đã làm được gửi tặng bà, tặng mẹ, cô giáo. Các hoạt động này được cô và trẻ hưởng ứng nhiệt tình và đạt kết quả rất tốt có sức lan tỏa. Bạn nào cũng phấn khởi, vui mừng mang những món quà do tự tay mình làm ra để tặng người phụ nữ yêu thương của mình.

Tổ chức hội giảng là một hoạt động thường xuyên ở Trường Mầm non Mai Trung 2, qua đó giáo viên có cơ hội thể hiện năng lực bản thân. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên của nhà trường

        Và đặc biệt hơn nữa trong chuỗi các hoạt động của công đoàn nhà trường, chiều ngày 19/10/2023 BCH Công đoàn và nhà trường phối kết hợp tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày thành lập hội  liên hiệp phụ nữ việt nam 20/10/2023.

    Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10, xin kính chúc sức khỏe tới các bà, các mẹ, các cô và các bạn gái. Chúc phái nữ luôn xinh đẹp, trẻ trung, thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống.

Chí Tuệ

Bình luận về bài viết này

Thịnh hành