Tuổi trẻ Hiệp Hoà ra quân chiến dịch TNTN hè 2023 với nhiều hoạt động ý nghĩa

Sáng 26/5 tại trường THPT Hiệp Hoà số 3, BTV Huyện đoàn tổ chức ra quân hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè 2023, giới thiệu việc làm và phát động tuần lễ cao điểm hỗ trợ kích hoạt định danh điện tử cho nhân dân.

Dự lễ ra quân có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Bắc Giang; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; BTV Huyện đoàn; đại diện các đơn vị, công ty tuyển dụng lao động, trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh; bí thư đoàn các xã, thị trấn, các thầy giáo, cô giáo, BGH cùng hơn 1000 học sinh trường THPT Hiệp Hòa số 3.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng – Bí thư Huyện đoàn phát động lễ ra quân

Với chủ đề “Tuổi trẻ Hiệp Hoà- Xung kích – Sáng tạo – Chuyển đổi số”, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023 sẽ diễn ra từ ngày 10/5 – 30/8/2023 với 01 chương trình và 04 chiến dịch. Bên cạnh các nội dung truyền thống gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, chiến dịch năm nay sẽ có những hoạt động mới để phù hợp với bối cảnh và tình hình phát triển kinh tế – xã hội của huyện. Trong Chiến dịch, toàn huyện sẽ thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện trên các lĩnh vực, trong đó tập trung triển khai các đội hình tình nguyện hỗ trợ chuyển đổi số, hỗ trợ nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi và người dân.

Để chiến dịch được thực hiện thắng lợi, Ban Thường vụ Huyện đoàn yêu cầu các cơ sở đoàn trực thuộc cần lựa chọn nội dung triển khai có trọng tâm, trọng điểm, gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị; chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền và phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc tận dụng nguồn lực, hỗ trợ triển khai chiến dịch; ưu tiên việc triển khai hoạt động, các công trình thanh niên hướng đến xây dựng quê hương Hiệp Hoà giàu đẹp, văn minh.

Hướng dẫn người dân cài đặt định danh điện tử

Tại chương trình, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức phát động tuần lễ cao điểm hỗ trợ kích hoạt định danh điện tử cho người dân. Trong đó có các hoạt động tuyên truyền về định danh điện tử, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID, cách thức đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến góp phần thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Nhân dịp này, các em học sinh trường THPT Hiệp Hoà số 3 đã được các đơn vị, công ty, doanh nghiệp, trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh tổ chức tư vấn hướng nghiệp giới thiệu việc làm, định hướng học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp trong tương lai.

Trong khuôn khổ chương trình, BTV Huyện đoàn Hiệp Hòa phối hợp với BCH Đoàn xã Hùng Sơn ra mắt công trình thanh niên “Thư viện số cộng đồng” đặt tại trụ sở UBND xã và nhà văn hóa các thôn trên địa bàn xã Hùng Sơn, tạo điều kiện để nhân dân tra cứu tư liệu thông tin trên các lĩnh vực.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Hiệp Hoà năm 2023 hứa hẹn tổ chức nhiều công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho tuổi trẻ huyện nhà tiếp tục thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình, xung kích tình nguyện vì cộng đồng; tham gia chuyển đổi số. Đây cũng là môi trường thực tiễn để đoàn viên, thanh niên thể hiện sức trẻ, rèn luyện, khát vọng cống hiến, xây dựng quê hương giàu đẹp.

Vân Anh- Danh Thơm

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s