Trong việc triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính Phủ, cùng với lực lượng Công an trên địa bàn toàn tỉnh, Công an các xã, thị trấn của huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã và đang tận dụng tối đa sự đồng tình ủng hộ của chính quyền và người dân để đẩy nhanh tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID mức độ 2, nhằm phục vụ lợi ích thiết thực của người dân và tiến xa hơn là thực hiện thắng lợi mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.
Ngay sau khi có chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, của Giám đốc Công an tỉnh, Công an các xã, thị trấn của huyện Hiệp Hòa đã chủ động tham mưu, xây dựng kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo ( BCĐ ĐA 06), thành lập tổ công tác triển khai đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh điện tử và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030.
Hiện tại, lực lượng Công an đã và đang tích cực phối hợp với các thành viên trong Tổ đẩy nhanh tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID mức độ1 và 2 cho người dân. Trung tá Nguyễn Minh Vũ, Trưởng Công an xã Mai Trung huyện Hiệp Hòa cho biết: Sau khi được thành lập, 07 Tổ công tác tại xã Mai Trung rất nhiệt tình hăng hái, tâm huyết, vừa làm vừa giải thích sự cần thiết phải kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID mức độ1; mức độ 2 đối với người dân, để người dân được hưởng các tiện ích từ việc này mang lại.
Đồng chí Triệu Thị Bích Phượng, Bí thư Đoàn xã Mai Trung ( Hiệp Hòa, Bắc Giang), thành viên Tổ kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID cho biết: Tại xã Mai Trung, kể cả kỳ nghỉ Lễ 30/4 – 01/5 vừa rồi xã tổ chức nhiều điểm tổ chức đón tiếp, hỗ trợ, giúp đỡ người dân đến kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2, nhất là số người dân chưa được kích hoạt trên điện thoại thông minh.
Đề nghị Công an huyện tăng cường bố trí người, máy móc, thiết bị tại các điểm ở các xã để phục vụ người dân vào tất cả các ngày trong tuần, kễ cả ngày lễ, ngày nghỉ cuối tuần. Những trường hợp trong diện gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hoặc gặp khó khăn trong việc đi lại, tổ công tác đến tận nơi để kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho họ.
Nhờ sự đồng tình vào cuộc của chính quyền và người dân địa phương, việc triển khai kích hoạt cho người dân gặp nhiều thuận lợi. Ngay trong những ngày đầu triển khai và đến hết tháng 4, Tổ công tác ở nhiều xã trong huyện đã kích hoạt được hàng nghìn tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân.
Trung tá Nguyễn Minh Vũ, Trưởng Công an xã Mai Trung huyện Hiệp Hòa cho biết: Trên địa bàn xã Mai Trung đã kích hoạt được 1427 trường hợp, đạt 11,13%; số người chưa tích hợp thông tin và kích hoạt là 11366 người, nhưng chỉ từ sáng đến 15 giờ chiều 4/5, tổ công tác của huyện và xã đã kích hoạt được hơn 500 tài khoản định danh điện tử VneID mức độ 2. Thời gian tới, phấn đấu trong tháng 5. Công an xã sẽ quyết tâm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu với mức độ cao nhất.
Hiện Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hiệp Hòa đã và đang nỗ lực cố gắng, tận dụng tối đa sự ủng hộ của chính quyền và người dân để đẩy nhanh tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi tham gia các giao dịch dân sự, cũng như các nhóm tiện ích khác trong mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.
Chí Tuệ






Bình luận về bài viết này