Chương trình ” Sẻ chia Yêu thương- Về với trẻ em xã Vàng San- huyện Mường Tè”

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2023, căn cứ vào nhu cầu thực tế của các nhà trường, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hoà đã mở cuộc vận động từ thiện  “ Sẻ chia Yêu thương- Về với trẻ em xã Vàng San huyện Mường Tè tỉnh Lai Châu” Chương trình chính thức được phát động trên trang Facebook của CLB từ ngày 28/3/2023.

Theo thông tin kết nối giữa CLB với các nhà trường thì biết: Vàng San là một xã nghèo của huyện Mường Tè. Mường Tè lại là huyện nghèo nhất Lai Châu. Lai Châu là một trong những tỉnh nghèo nhất nước. Nói như thế để thấy rõ hơn những nghèo khó của miền đất biên cương xa xôi nhất vùng Tây Bắc của đất nước mình.

Về đặc điểm địa lý, Vàng San rộng tới gần trăm km2 nhưng dân cư chưa đạt 3000 người- chủ yếu là dân tộc Thái, Hà Nhì, Mông, Mảng, Kinh cùng sinh sống. Gần hết các hộ dân ở đây là thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo, sống chủ yếu dựa vào việc làm nương rẫy. Vì địa hình núi cao hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt, giao thông chưa phát triển nên cuộc sống của bà con đang gặp vô vàn khó khăn. Và bởi thế- nên việc ăn ở- học hành của trẻ em nơi đây cũng còn quá nhiều thiếu thốn.

Hiện tại ở 2 trường: Trường Phổ thông dân tộc Bán trú TH- THCS và Trường MN Vàng San có 840 học sinh. Các cháu măc dù được nhà nước hỗ trợ ,với trẻ MN chỉ160 ngàn đồng/ tháng nên con đường đến trường của các em vẫn rất khó khăn, cần lắm sự hỗ trợ của các mạnh thường quân từ mọi miền tổ quốc để phục vụ việc ăn học tại trường được đầy đủ hơn.

Sau hơn 1 tháng vận động, CLB đã tập hợp được một số phần quà thiết thực để dành tặng cho các cháu học sinh của xã Vàng San huyện Mường Tè. Cụ thể gồm : 2 máy lọc nước cao cấp, 840 đôi dép tổ ong, 840 chiếc khăn mặt, 840 bàn chải đánh răng, 840 cốc uống nước, 590 khăn đỏ, 250 chiếc gối, 250 hộp sáp màu, 250 chiếc bút chì, 250 gói bánh quy,  24 xoong chia cơm, gần 70 m2 xốp trải nền và 20 suất quà cho học sinh đặc biệt khó khăn- mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng. Ngoài ra, còn có hàng chục bao quần áo các loại đã qua sử dụng nhưng đã được chọn lọc kỹ càng.

Toàn bộ số hàng hoá kể trên đã được các thành viên trong CLB tận dụng thời gian nghỉ lễ để đóng gói, xếp đặt sẵn sàng.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ được diễn ra vào sáng ngày 4/5/2023 tại trường PTDTBT TH- THCS Vàng San huyện Mường Tè tỉnh Lai Châu. Danh sách các nhà hảo tâm ủng hộ chương trình sẽ được CLB thông báo cụ thể công khai trên Zalo và F của CLB sau khi kết thúc chương trình.

NGUYỄN TRẦN

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s