Hiệp Hòa hơn 1700 thanh niên tuổi 17 đăng ký nghĩa vụ quân sự

Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ và quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ năm 2024, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hiệp Hòa đã phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự (NVQS) lần đầu cho thanh niên trong độ tuổi  17 trên địa bàn huyện.

Để chuẩn bị tốt cho công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 năm nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức tuyên truyền, vận động nhằm giúp cho mọi công dân trong độ tuổi cùng gia đình hiểu được quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Hiện 100% các xã, thị trấn đã hoàn thành việc đăng ký NVQS cho thanh niên với hơn 1700 nam thanh niên trong độ tuổi đều hăng hái tham gia, đạt 100%KH. Trong đó số lượng thanh niên đang học phổ thông đúng độ tuổi (lớp 11) đạt trên 92%.

Trong quá trình đăng ký, các địa phương đã tổ chức thực hiện theo đúng quy trình, đúng đối tượng, đúng chế độ chính sách, từ phát lệnh đăng ký tuổi 17 đến việc đối chiếu hồ sơ, kết hợp với kiểm tra sơ bộ sức khoẻ.

Việc đăng ký NVQS tuổi 17 cho nam thanh niên trong độ tuổi đã góp phần nâng cao nhận thức cho thanh niên trong việc thực hiện luật NVQS đồng thời giúp nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi tham gia NVQS, làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng, đúng luật.

Thanh Ngà

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s