Hội nghị giao ban với các đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn

Chiều ngày 20/4, Huyện ủy Hiệp Hòa tổ chức Hội nghị giao ban với các đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn do đồng chí Bùi Huy Khánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ chủ trì.

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có Đại diện lãnh đạo các ban, cơ quan của Huyện ủy; Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội huyện, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn.

Trong quý 1, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị đề ra năm 2023 cũng như của nhiệm kỳ 2020-2025. Các nhiệm vụ được triển khai đồng bộ, khoa học, bước đầu đã đạt kết quả tích cực. Công tác giáo dục chính trị được tăng cường. Công tác tổ chức, xây dựng đảng được tập trung chỉ đạo. Tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tăng cường kết nạp đảng viên. Quý I/2023, Huyện ủy chỉ đạo tổ chức được 2 hội nghị chuyên đề đến 100% các chi, đảng bộ với tỷ lệ đảng viên tham dự trên 98%; Ủy ban kiểm tra các cấp kiểm tra việc lãnh đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong đảng; quản lý và sử dụng tài chính đảng được 34 cuộc đối với 38 tổ chức đảng. Ủy ban kiểm tra các ĐU kiểm tra 31 cuộc đối với 31 chi bộ. Đồng thời giám sát chuyên đề đối với 5 tổ chức đảng và 9 đảng viên. Ủy ban kiểm tra HU thi hành kỷ luật 4 đảng viên, quyết định đình chỉ sinh hoạt đối với 2 đảng viên. Công tác dân vận, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội ngày càng nâng cao.

Các đại biểu phát biểu

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận vào báo cáo kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ Quý I/2023; Công tác tuyên giáo, công tác tuyên truyền, học tập làm theo lời Bác, hoạt động BCĐ 35, Tổ dư luận xã hội… ; sinh hoạt chi bộ chuyên đề, kết nạp đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát; công tác thực hiện quy chế dân chủ, dân vận chính quyền; hoạt động của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể; kết quả đạt được trong thực hiện các Đề án đoàn thể được giao làm nòng cốt…, phương hướng nhiệm vụ Quý II/2023; những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và vấn đề nổi cộm, bức xúc của địa phương.

Đồng chí Bùi Huy Khánh- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu kết luận

Kết luận hội nghị đồng chí Bùi Huy Khánh- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã nhấn mạnh: Trên cơ sở những kết quả đạt được trong quý 1, các cấp, các ngành, các địa phương tập trung rà soát các nhiệm vụ được giao, khẩn trương xây dựng chương trình kế hoạch, đề án để triển khai thực hiện; cần khắc phục ngay những tồn tại hạn chế chỉ ra trong quý 1; Đối với công tác xây dựng Đảng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Ban Tuyên giáo, đảng ủy các xã, thị trấn quan tâm đến công tác xây dựng đảng, nhất là việc kết nạp đảng viên; tổ chức thực hiện tốt sinh hoạt chuyên đề; Các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn tăng cường thực hiện tốt Chỉ thị số 17 và 19 của Ban thường vụ Tỉnh ủy. Thực hiện tốt Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ thực hiện thu gom, phân loại, đổ rác thải sinh hoạt đúng quy định trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, giai đoạn 2021-2025”; Nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi bộ, nội dung sinh hoạt phù hợp với thực tế tại địa phương, tập trung vào các nhiệm vụ trong tẫm. Tăng cường phối hợp thực thi công vụ giữa các xã, thị trấn, giữa các cơ quan, đơn vị; tập trung công tác giải phóng mặt bằng.

Mai Anh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s