Công an xã Mai Trung tổ chức tập huấn công tác PCCC&CNCH

Chiều 20/4, Công an xã Mai Trung tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy&Cứu nạn cứu hộ  phối hợp với Đội PCCC&CNCH Công an huyện Hiệp Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn công tác PCCC&CNCH cho thành viên Ban chỉ đạo PCCC& CNCH xã, các đội dân phòng, các hộ kinh doanh, các tổ liên gia PCCC xóm Ngõ và một số hộ dân trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Tụ, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã ; đồng chí Ngô Văn Phương Chủ tịch UBND xã; các đồng chí TT MTTQ xã, các đoàn thể xã; cán bộ chiến sỹ Công an xã Mai Trung dự và chỉ đạo hội nghị; đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Bảo Đội trưởng đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Hiệp Hòa trực tiếp tập huấn tại hội nghị.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu  đã được nghe nội dung Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy. Thông tư số 141/2020/TT-BCA ngày 23/11/2020 của Bộ Công an quy định công tác kiểm tra về phòng cháy và chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Công an nhân dân. Nghe báo cáo về các vụ việc cháy nổ xảy ra trong thời gian gần đây và hướng dẫn nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Cũng tại đây, học viên được trang bị kiến thức về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, bao gồm nguyên tắc cứu nạn, cứu hộ; kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ được trang bị tại các đơn vị địa phương và có trên địa bàn, nhằm phát huy hiệu quả “4 tại chỗ” trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại cơ sở.

Bên cạnh công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, công tác phòng chống cháy, nổ có ý nghĩa hết sức quan trọng, hạn chế tối đa các vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Trong năm 2022, trên địa bàn xã Mai Trung không xảy ra vụ việc cháy nổ nhưng không vì thế mà chủ quan, buông lỏng cảnh giác đối với cháy nổ, Nhân dân cần chủ động kiểm tra bếp ga, đường điện, đảm bảo an toàn trước giặc lửa.

Chí Tuệ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s