Mai Trung lan tỏa phong trào hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn xây dựng nông thôn mới

Hưởng ứng phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới, thôn Trung Hưng, xã Mai Trung đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện hiến đất, góp sức để mở rộng đường giao thông nông thôn. Trong bối cảnh vừa trải qua cao điểm dịch bệnh, tình hình kinh tế có phần khó khăn, thế nhưng vì hướng đến lợi ích chung nên người dân Thôn Trung Hưng vẫn đồng lòng chung sức hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn. Phong trào này đang được lan tỏa rộng khắp, góp phần quan trọng thúc đẩy tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn.

     Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, 80/126 hộ dân sống tại 2 tuyến đường Mã Cháy đi đê sông cầu và tuyến xóm Đồng Trạo đi thôn Mai Phong đã tự nguyện, gương mẫu tích cực, hiến đất ở, tháo dỡ tường rào và các công trình kiến trúc trên đất để mở rộng các tuyến đường giao thôn nông thôn. Theo đó, mặt đường sẽ được mở rộng lên tối thiểu là 7 m, gia đình ông Đỗ Tuấn Đạt; ông Tạ Văn Thống; ông Tạ Văn Đốc, ông Đỗ Văn Tý…là các hộ trong số những hộ đi tiên phong hiến đất để mở rộng đường, ông Đỗ Tuấn Đạt phấn khởi chia sẻ “khi được tuyên truyền vận động mở rộng đường giao thông phục vụ đi lại và góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, ông đã vận động gia đình tự nguyện hiến đất và phá bỏ các công trình đã xây dựng để mở rộng đường vì mục đích chung có con đường to, thuận lợi cho nhân dân và con cháu phát triển sản xuất, giao thông đi lại sau này”. Trong công cuộc xây dựng nông thôn mới và giờ là phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao; việc tự nguyện hiến đất làm đường, mở rộng đường giao thông đã trở thành phong trào được đông bảo bà con nông dân thôn Trung Hưng tích cực đồng thuận hưởng ứng. Khi được huyện chọn là địa phương xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022, đến nay xã Mai Trung có 7/7 thôn, trong đó có thôn Trung Hưng đã có trên 80 hộ gia đình ở hai tuyến đường trong thôn tự nguyện hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn với diện tích đã hiến trên 2000 m2 đất các loại, phá dỡ gần 2000m tường rào để phục vụ mở rộng 1,8 km đường bê tông trục chính thôn. Bước đầu phong trào hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn của thôn đã mang lại hiệu quả thiết thực, bởi chính những con đường mới đã giúp cho việc đi lại thông thương hàng hoá của nhân dân được thuận lợi và mở ra hướng thoát nghèo vươn lên làm giàu cho cho nhân dân.

 Có được kết quả hiến đất mở đường làm giao thông nông thôn, thôn Trung Hưng đã vận dụng linh hoạt các hình thức tuyên truyền, vận động để cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức rõ về vai trò của mình và lợi ích trong công cuộc triển khai chương trình nông thôn mới nâng cao. Qua đó, khơi dậy tinh thần tự giác, tự nguyện của nhân dân hiến đất, góp công, góp của xây dựng đường giao thông nông thôn.
Đồng chí: Ngô Văn Phương, Chủ tịch UBND xã Mai Trung biết: Địa phương đã huy động cả hệ thống chính trị từ xã đến khu dân cư cùng vào cuộc. Trước hết là làm tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ ý nghĩa, mục tiêu cao nhất của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, là góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Từ đó vận động mọi người cùng chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới với phương châm “Dân biết – Dân bàn – Dân làm – Dân kiểm tra và Dân hưởng thụ”.

 Đến nay, thôn Trung Hưng đã đạt chuẩn nông thôn mới. Cùng với sự chung tay, góp sức của cộng đồng, thông qua việc hiến đất làm đường, mở rộng đường giao thông nông thôn của người dân trên địa bàn đã mang lại hiệu quả thiết thực. Những con đường mới được mở ra, không chỉ giúp cho việc đi lại, giao lưu trao đổi hàng hóa dễ dàng mà còn tạo điều kiện cho bà con có cơ hội vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Đồng thời, đây là tiền đề quan trọng để Thôn Trung Hưng tiếp tục vững bước trên con đường xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu./.

Chí Tuệ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s