Thanh niên Hiệp Hòa hỗ trợ người dân chuyển đổi số

Hiểu rõ lợi ích Ðề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh, xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” mang lại cho người dân, tuổi trẻ Mai Trung đã đẩy mạnh tuyên truyền. Nhiều “Tổ thanh niên hỗ trợ chuyển đổi số trong cộng đồng” đến từng nhà hỗ trợ người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Năm nay gần 70 tuổi nên ông Nguyễn Văn Mít , thôn Xuân Giang, xã Mai Trung gặp khó khăn trong tiếp cận công nghệ thông tin. Ông loay hoay không biết nên bắt đầu từ đâu để kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Tuy nhiên, lo lắng của ông Mít được giải quyết khi đoàn viên, thanh niên xã Mai Trung tới tận nhà hỗ trợ ông cùng các thành viên trong gia đình. “Không chỉ hỗ trợ kích hoạt tài khoản định danh điện tử, các bạn trẻ còn tuyên truyền, giúp tôi hiểu được lợi ích của việc thực hiện Ðề án 06 của Chính phủ. Với việc kích hoạt số định danh cá nhân, người dân có thể thực hiện các giao dịch hay làm thủ tục hành chính nhanh chóng, thuận lợi mà không cần tới các giấy tờ như trước kia”, ông Mít cho biết.

Nhiều người dân khác trên địa bàn xã Mai Trung được các bạn trẻ trong “Tổ thanh niên hỗ trợ chuyển đổi số trong cộng đồng” hỗ trợ nhiệt tình. Theo Bí thư Đoàn xã, Triệu Thị Bích Phượng để thực hiện Ðề án 06 trên địa bàn xã. Ý thức được vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số, Huyện đoàn đã sớm ban hành kế hoạch và triển khai đến tất cả các cơ sở đoàn thành lập đội hình thanh niên tình nguyện tuyên truyền thực hiện Ðề án 06 trên địa bàn dưới nhiều hình thức, nhằm lan tỏa, thôi thúc ý chí trong đoàn viên, thanh niên về quyết tâm thay đổi tư duy, hành động để góp phần thực hiện công tác chuyển đổi số quốc gia.

Các cơ sở đoàn trong đó có xã Mai Trung khẩn trương thành lập tổ hỗ trợ cộng đồng dân cư để hướng dẫn nhân dân làm căn cước công dân gắn chip, kích hoạt mã định danh điện tử cá nhân để tham gia các dịch vụ công trong thời gian sắp tới. Trong đó, đội hình tình nguyện chuyên đã được thành lập gồm: Ðội hình tuyên truyền lưu động; Ðội hình xung kích lưu động hỗ trợ người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử; “Mỗi đội hình có nhiệm vụ riêng với lực lượng nòng cốt là cán bộ, đoàn viên, thanh niên và lực lượng công an. Họ sẽ trực tiếp đảm nhận các phần việc như: Hướng dẫn người dân cài ứng dụng định danh quốc gia (VNeID); nhập các thông tin cần thiết của công dân vào hệ thống cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia… Ðặc biệt, các thành viên Ðội hình xung kích lưu động hỗ trợ người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử, sẽ tới từng thôn vận động người dân thực hiện xác thực định danh điện tử, hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên App VNeID”, Bí thư Đoàn xã Mai Trung Triệu Thị Bích Phượng chia sẻ. Các hoạt động được thực hiện bài bản đã tạo sự đồng thuận, người dân hưởng ứng tích cực vào các hoạt động của “Tổ thanh niên hỗ trợ công tác chuyển đổi số” và quá trình chuyển đổi số.

Chí Tuệ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s