Hướng dẫn công dân kích hoạt tài khoản Định danh điện tử không cần điện thoại thông minh

 Hiện nay ứng dụng VNeID và tài khoản định danh điện tử đang dần trở nên phổ biến trong cuộc sống của người dân với nhiều lợi ích mà định danh điện tử mang lại. Thông thường người dân sau khi đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 xong vẫn đang sử dụng các thiết bị điện thoại thông minh (smartphone) truy cập ứng dụng VNeID để thực hiện kích hoạt tài khoản, tuy nhiên nhiều trường hợp công dân không sử dụng điện thoại thông minh hoặc có sử dụng điện thoại thông minh nhưng cấu hình không đủ điều kiện để sử dụng phần mềm nên không thể thực hiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

        Công an tỉnh Bắc Giang hướng dẫn người dân có thể thực hiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử trực tiếp trên trang web: https://vneid.gov.vn/ mà không cần điện thoại thông minh. Các bước thực hiện như sau:

        Bước 1: Công dân sử dụng các thiết bị điện tử thông minh như máy tính, laptop, máy tính bảng, ipad… truy cập trang web: https://vneid.gov.vn/

(Ảnh minh họa)

        Tại giao diện trang chủ, chọn nút “Kích hoạt tài khoản”.

        Bước 2: Tại giao diện Kích hoạt tài khoản, công dân điền đầy đủ thông tin về Số định danh cá nhân và Số điện thoại sau đó bấm nút “Gửi yêu cầu”.

(Ảnh minh họa)

        Bước 3: Sau đó hệ thống sẽ gửi mã xác thực OTP về số điện thoại mà công dân đã đăng ký. Trong vòng 03 phút sau khi nhận được mã xác thực, công dân nhập mã OTP và bấm “Xác nhận” để tiếp tục kích hoạt.

(Ảnh minh họa)

          Bước 4: Công dân tiến hành thiết lập các tham số, thông tin về tài khoản định danh điện tử của mình theo các bước hướng dân của hệ thống như: mật khẩu đăng nhập, mã passcode sử dụng ứng dụng, câu hỏi bảo mật,…

          Sau đó hệ thống sẽ thông báo tài khoản kích hoạt thành công:

(Ảnh minh họa)

        Sau khi người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1/mức 2 thành công có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích trên ứng dụng VNeID như:

(Ảnh minh họa)

        1. Giải quyết dịch vụ công trực tuyến: thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng… hệ thống sẽ tự điền thông tin của công dân vào các biểu mẫu (form) đăng ký mà không phải khai báo, điền thông tin, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết.

        2. Các tính năng nổi bật: Ví giấy tờ, thông báo lưu trú, tố giác tội phạm…giúp công dân có thể thay thế CCCD gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng VneID như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế… Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo, thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền…

        Để biết thêm chi tiết đề nghị liên hệ Công an tỉnh Bắc Giang (Phòng CS QLHC về TTXH), hoặc Công an huyện để được hướng dẫn.

 Công an tỉnh- Phòng CSQLHC về TTXH:  069 2589 407.

   – Công an huyện Hiệp Hoà: 0964812999.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s