Hiệp Hòa giành giải A liên hoan hát Văn, hát Chầu văn Tỉnh Vĩnh Phúc mở rộng năm 2023

Liên hoan Hát văn, hát Chầu văn tỉnh Vĩnh Phúc mở rộng năm 2023 vừa được diễn ra từ ngày mùng 03 – 6/03/2023 .Liên hoan đã thu hút 29 câu lạc bộ đến từ các đoàn: Vĩnh Phúc, Hà Nội, Phú Thọ, Hòa Bình, Bắc Giang, Hưng Yên, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Lào Cai, Yên Bái, Đắk Lắk với hơn 50 tiết mục trong đó Đoàn Hiệp Hòa tham gia với 2 tiết mục là hát Văn “Vui ngày hội’ và giá Chầu văn “Ông Hoàng Bẩy và Cô đôi thượng ngàn”.

Các tiết mục được dàn dựng công phu kỹ lưỡng. Các  diễn viên, nghệ nhân, thanh đồng đã đem lại những tiết mục đặc sắc, hấp dẫn, để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả.

Kết thúc Liên Hoan ban tổ chức đã trao 10 giải A, 15 giải B và 15 giải C. Trong đó Đoàn Hiệp Hòa xuất sắc giành giải A giá hầu ông Hoàng Bẩy và Cô đôi thượng ngàn do thanh đồng Lê Xuân Tráng biểu diễn, tiết mục Vui ngày hội giành giải B. Đoàn Hiệp Hòa giành giải Tiết mục dàn dựng công phu nhất.

Thông qua liên hoan nhằm tôn vinh, quảng bá và phát huy các giá trị nghệ thuật của loại hình Hát Văn, hát Chầu văn; tuyên truyền và quảng bá nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân trong việc bảo tồn, kế thừa và phát huy những giá trị nghệ thuật của loại hình Hát văn, hát Chầu văn. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân, thanh đồng trên cả nước gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, giới thiệu với công chúng, du khách về di sản văn hoá phi vật thể của các địa phương trong toàn quốc.

Danh Thơm

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s