Nguyễn Văn Hoàng – Gương điển hình thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi

Trong những năm gần đây, huyện Hiệp Hòa ngày càng có thêm nhiều gương điển hình thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi. Điển hình cho ý chí vươn lên làm giàu là anh Nguyễn Văn Hoàng, thôn Trung Hòa, xã Mai Trung, huyện Hiệp Hòa. Nguyễn Văn Hoàng năm nay mới vừa tròn 33 tuổi, là con thứ hai trong gia đình. Học xong THPT Hoàng nhập ngũ vào lực lượng Tăng thiết giáp của quân đội nhân dân Việt Nam, sau thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự anh được cử đi đào tạo sỹ quan dự bị, khi hoàn thành chương trình đào tạo, anh trở về địa phương cùng gia đình phát triển kinh tế.

Trở về địa phương anh bắt đầu tham gia công tác Đoàn ở địa phương từ năm 2007 và Hoàng được bầu là Bí thư chi đoàn. Anh say mê, năng động với các hoạt động phong trào Đoàn – Hội và điều đặc biệt là sau mỗi hoạt động, phong trào ấy, Hoàng cảm nhận rằng mình chín chắn, trưởng thành hơn. Anh nghĩ mình phải bứt phá để thoát khỏi cái nghèo.

Sau khi tích lũy kinh nghiệm, phương pháp nuôi và tìm được trại cung cấp giống chất lượng, anh Hoàng  mạnh dạn bàn với gia đình cải tạo 2.000 m2 ao, đất vườn, thiết kế hệ thống xử lý nước, xây thêm bể xi măng để nuôi ba ba. Anh Hoàng  cho biết ba ba dễ nuôi, ít bệnh, nhẹ công chăm sóc, thị trường tiêu thụ tốt. Mỗi ngày chỉ cần cho ăn 2 lần sáng, chiều; thức ăn là cá tạp mua ở chợ hoặc cho ăn bổ sung thức ăn công nghiệp. Ba ba giống khi nhập về sẽ được nuôi trong bể xi măng 3 tháng. Sau thời gian tăng trọng và phát triển mới chọn lựa để đưa xuống nuôi ao đất.

 Anh Hoàng cho biết  “Quan trọng nhất là phải chọn lựa con giống chất lượng ở những cơ sở có uy tín. Ngoài ra, phải đảm bảo nguồn nước sạch, tạo môi trường tự nhiên để ba ba sinh trưởng tốt. Ao nuôi phải bao quanh bằng tôn hoặc tấm chắn kín để ba ba không ra ngoài. Từ năm thứ 2 trở đi cần cải tạo ao để diệt mầm bệnh rồi mới tiếp tục thả nuôi”.

Ba ba từ khi thả nuôi đến khi thu hoạch hơn 12 tháng. Hiện trang trại anh Hoàng  luôn duy trì nuôi xoay vòng để cách 3 tháng xuất bán 1 đợt. “Sở dĩ nuôi xoay vòng bán 3 tháng 1 lần để dễ canh thời điểm giá ba ba cao thì xuất bán số lượng nhiều, còn giá xuống thấp thì xuất bán ít”, anh Hoàng tiết lộ.

Hiện ba ba của cơ sở anh Hoàng  được thương lái trong và ngoài tỉnh mua đều đặn, nhờ đó đầu ra ổn định tạo thu nhập cho gia đình.

“Những khó khăn thử thách mà mình đã trải qua với nhiều nỗ lực vượt khó cũng như những gì đạt được ngày hôm nay là một trải nghiệm sống đầy thú vị.  Qua đó, mình muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ rằng: Dù gặp khó khăn gì nhưng nếu chúng ta có ý chí, có quyết tâm để thực hiện ý chí đó thì nhất định chúng ta sẽ thành công và hãy đừng để lãng phí tuổi trẻ”, Hoàng tiếp lời.

Chí Tuệ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s