Mai Trung gặp mặt kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023)

Sáng ngày 27/02/2023, xã Mai Trung tổ chức gặp mặt các y, bác sĩ Nhân Kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023).

Dự buổi gặp mặt có đồng chí  Nguyễn Văn Tụ, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND ; đồng chí Ngô Văn Quyết – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Ngô Văn Phương, Phó Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND xã; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ; cán bộ, nhân viên Trạm y tế xã, y tế các thôn.

Cách đây 68 năm, ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ y tế. Ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng đã đưa ra quyết định ngày 27/ 2 hàng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam nhằm nêu cao trách nhiệm và tài trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngày này được xem là ngày tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế và Bộ Y tế đã lấy ngày 27/2 là ngày truyền thống của ngành.

68 năm qua, Ngành Y tế xã đã có bước phát triển mạnh mẽ. Mạng lưới y tế dự phòng vươn tới các thôn, năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ đều có bước phát triển. Đặc biệt, trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát, lây lan nhanh và gây nguy hiểm đến tính mạng người dân, tác động tiêu cực đến sản xuất kinh doanh, đời sống nhân dân, đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ và nhân viên y tế, thầy thuốc cả nước nói chung và trên địa bàn xã Mai Trung nói riêng đã kiên cường, bền bỉ, trách nhiệm vì người bệnh để chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh.

Hiện nay, trên địa bàn xã Mai Trung có: 9 các bộ, y, bác sỹ trạm y tế xã; 7 cán bộ y tế thôn. Trong năm 2022, ngành y tế xã tiếp tục khắc phục khó khăn thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch về khám chữa bệnh. Tinh thần, thái độ phục vụ, trách nhiệm của từng y, bác sỹ được nâng lên. Chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, phát triển vững mạnh công tác dự phòng được quan tâm kịp thời.

Năm 2022, trạm Y tế tổ chức khám  và điều trị cho hàng nghìn lượt bệnh nhân, vượt chỉ tiêu theo kế hoạch trên giao.

Phát biểu, tặng hoa chúc mừng các y, bác sĩ, nhân viên y tế xã Mai Trung, đồng chí Nguyễn Văn Tụ, Bí thư Đảng ủy đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhân kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống của ngành; biểu dương tinh thần trách nhiệm và kết quả phục vụ người bệnh của cán bộ lãnh đạo, đội ngũ y, bác sĩ, người lao động, nhất là tính chủ động, kịp thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị và các lực lượng chức năng để kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời mong muốn toàn thể cán bộ và nhân viên y tế khám chữa bệnh nỗ lực, đoàn kết, tập trung chỉ đạo, cùng hướng tới mục tiêu chung là bảo vệ, chăm sóc tốt sức khỏe của người dân, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương; tiếp tục xây dựng hệ thống khám chữa bệnh theo hướng công bằng, hiệu quả và phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và đa dạng của nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, làm tăng sự hài lòng của người bệnh, xứng đáng là người thầy thuốc của Nhân dân như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y phải như từ mẫu”.  góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của xã.

Chí Tuệ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s