Hiệp Hòa: Xây dựng đường nối đường tỉnh 296 với đường vành đai IV

Huyện Hiệp Hòa đang tập trung giải phóng mặt bằng (GPMB) phục vụ dự án xây dựng đường nối đường tỉnh 296 với đường vành đai IV- Hà Nội, chiều dài khoảng 6,3km, tổng mức đầu tư hơn 309 tỷ đồng.

Tuyến đường này đi qua 4 xã: Mai Trung, Hợp Thịnh, Xuân Cẩm, Hương Lâm. Dự án được đầu tư theo phương án phát triển huyện Hiệp Hòa và quy hoạch phát triển giao thông vận tải tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021- 2025, tầm nhìn đến năm 2050. Tuyến đường có chiều dài khoảng 6,3km, mức đầu tư hơn 309 tỷ đồng từ nguồn ngân sách huyện.

Đường tỉnh 296 sẽ được kết nối với đường vành đai IV bằng tuyến đường nối.

Dự án được đầu tư các hạng mục nền, mặt đường, công trình thoát nước, cầu vượt kênh Ngòi Dật, điện chiếu sáng và an toàn giao thông. Hiện dự án được Ban Quản lý đầu tư xây dựng huyện bàn giao cột mốc, ranh giới giải phóng mặt bằng cho Trung tâm Phát triển Quỹ đất và Cụm công nghiệp huyện, UBND các xã.

Ông Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: “Việc đầu tư xây dựng tuyến đường này có ý nghĩa hết sức quan trọng trong phát triển KT-XH. Ngoài tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân, giảm tải lưu thông cho các tuyến đường chính của huyện, tuyến đường nối này còn góp phần nối các khu đô thị, khu dân cư phía Đông và Tây của huyện. Kéo gần các cụm công nghiệp Hợp Thịnh, Hà Thịnh với Thủ đô Hà Nội, mở ra cơ hội phát triển mới cho các xã thuộc phía Tây Nam của huyện như: Hợp Thịnh, Quang Minh, Đại Thành, Châu Minh, Mai Trung”.

Được biết, huyện Hiệp Hòa đang lựa chọn nhà thầu thi công, phấn đấu khởi công trong tháng 6/2023. Để thực hiện, huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu UBND huyện ban hành thông báo thu hồi đất, phối hợp với UBND các xã, ban quản lý các thôn; tổ chức hội nghị họp dân để thông báo thu hồi đất thực hiện dự án ngay sau khi có thông báo. Phân công cán bộ phụ trách thực hiện GPMB theo từng xã, có đất thu hồi để bảo đảm tiến độ theo kế hoạch.

Phối hợp với địa phương có đất thu hồi tổ chức kiểm kê hiện trạng, đánh giá, đối chiếu số liệu làm căn cứ lập phương án bồi thường, hỗ trợ theo quy định của pháp luật. Thực hiện các bước theo quy trình đối với hộ gia đình, cá nhân không hợp tác kê khai, kê kiểm thực hiện dự án theo đúng quy định pháp luật, tham mưu trình tự, thủ tục nếu phải cưỡng chế thu hồi đất; giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến nguồn gốc đất…

Các xã có liên quan chỉ đạo chi ủy, ban quản lý các thôn có đất Nhà nước thu hồi tập trung, thống nhất trong chỉ đạo thực hiện dự án. Cán bộ chuyên môn, chi ủy, ban quản lý các thôn tập hợp tài liệu, sổ sách Nhà nước giao ruộng trước đây, rà soát chính xác chủ sử dụng đất, nguồn gốc đất, diện tích đất, loại đất.

Cán bộ, đảng viên gương mẫu trong việc kê khai, kê kiểm, nhận tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB; phân công các đồng chí đảng ủy viên theo dõi bám sát địa bàn các thôn có đất Nhà nước thu hồi để chỉ đạo, giải quyết các nội dung vướng mắc, phát sinh; nắm bắt tình hình xử lý dứt điểm ngay tại chỗ, không để đơn thư kiến nghị kéo dài nếu có liên quan đến công tác GPMB dự án.

Quốc Trường

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s