Hội nghị triển khai công tác GPMB Dự án Xây dựng đường trục phát triển nối đường tỉnh 296 với đường vành đai IV – Hà Nội

Chiều 16/02, tại hội trường xã Mai Trung, Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện Hiệp Hòa tổ chức Hội nghị với các xã Mai Trung, Hợp Thịnh, Xuân Cẩm, Hương Lâm thuộc phạm vi giải phóng mặt bằng dự án Xây dựng đường trục phát triển nối đường tỉnh 296 với đường vành đai IV –Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Văn Khanh  Phó Chủ tịch UBND huyện, phó Chủ tịch Hội đồng GPMB huyện chủ trì cuộc họp, dự hội nghị có đồng chí Ngô Tiến Dũng- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Dự án xây dựng đường trục phát triển nối đường tỉnh 296 với đường vành đai IV – Hà Nội có 4 xã gồm các xã xã Mai Trung, Hợp Thịnh, Xuân Cẩm, Hương Lâm bị ảnh hưởng. Sau khi nghe quán triệt, triển khai các văn bản của tỉnh, của huyện về chủ trương thu hồi đất, giải phóng mặt bằng theo quy hoạch. Các văn bản liên quan đến chế độ, chính sách bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất. Các đại biểu dự hội nghị đều đồng tình ủng hộ chủ trương thu hồi đất của Nhà nước, đồng thời ý kiến, kiến nghị phương pháp tối ưu để hoàn thành đúng tiến độ. Đại diện trung tâm phát tiển quỹ đất huyện đã giải đáp và trả lời ý kiến, kiến nghị của các đại biểu.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Tiến Dũng – Bí thư huyện ủy,  Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu: Phòng Tài Nguyên và Môi trường, cơ quan thường trực của Hội đồng GPMB, phối hợp với UBND các xã và đơn vị tư vấn đo đạc để xác định diện tích đất thu hồi, phân loại nguồn gốc, thời điểm sử dụng đất, lên phương án bồi thường, hỗ trợ về đất. Phối hợp với các cơ quan có liên quan trong việc giải quyết những ý kiến, kiến nghị phát sinh trong quá trình công khai phương án bồi thường hỗ trợ; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện chịu trách nhiệm kiểm đếm, lập và thẩm định phương án bồi thường hỗ trợ cây trồng, vật nuôi trên đất thu hồi, tham gia thẩm định phương án bồi thường hỗ trợ và tái định cư;  Phòng Kinh tế – Hạ tầng kiểm đếm, lập và thẩm định phương án bồi thường hỗ trợ tài sản vật kiến trúc trên đất thu hồi, tham gia thẩm định phương án bồi thường hỗ trợ và tái định cư;  Phòng Tài chính và Kế hoạch phối hợp với các cơ quan có liên quan và UBND các xã xây dựng phương án hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp khi Nhà nước thu hồi đất theo đúng qui định. Đối với UBND các xã thu thập giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các dữ liệu về hồ sơ địa chính, có kế hoạch cụ thể để tuyên truyền, vận động cho người dân bị tác động bởi dự án, hiểu đúng về dự án, tuân thủ các quy định của pháp luật về bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất.

Hội đồng GPMB của huyện đảm bảo thực hiện công tác giải phóng mặt bằng đúng trình tự, quy định của pháp luật, đảm bảo tối đa quyền lợi của người dân bị tác động bởi dự án theo đúng quy định của pháp luật.

Chí Tuệ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s