UBND xã Mai Trung tổ chức lễ khởi công Cầu Cẩm Trang

Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,UBND , MTTQ xã Mai Trung, đại diện nhà thầu, đại diện thôn Cẩm Trang và thôn Nội Xuân  cùng người dân hai thôn .

Theo ông Ngô Văn Phương, dự án cầu Cẩm Trang xuất phát từ điều kiện thực tế là sự xuống cấp nghiêm trọng của cầu cũ đã được xây dựng từ thời thuộc pháp. Dự án này giúp nối liền hai thôn Cẩm Trang và Nội Xuân xã Mai Trung góp phần giảm ùn tắc, giảm nguy cơ mất an toàn giao thông, việc đi lại của nhân dân địa phương trong tương lai thuận tiện hơn.

Dự án có tổng giá trị dự toán là 2,97 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của UBND huyện Hiệp Hòa và từ nguồn ngân sách xã, trong đó chi xây lắp 2,4 tỷ đồng  còn lại là chi phí tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát và công tác quản lý, thời gian thi công là 150 ngày  (5 tháng), công trình được UBND tỉnh cấp phép hoạt động trong phạm vi công  trình thủy lợi  số 1307/QĐ-UBND ngày 21/12/2022 của UBND tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên nhằm giúp nhân dân sớm có cầu lưu thông chủ đầu tư đề nghị nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu thông xe  trung tuần tháng 3/ 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND xã Mai Trung nhấn mạnh việc hoàn thành, khai thác cầu Cẩm Trang sẽ hoàn thiện tuyến giao thông huyết mạch của xã Mai Trung. Từ đó nâng cao tính kết nối các thôn trong xã và các xã trong khu vực, qua đó góp phần cho kinh tế địa phương ngày thêm phát triển. Tại đây ông Ngô Văn Phương có ý kiến do hạn hẹp về kinh phí, dự án không có cầu tạm  nên đề nghị nhân dân thôn Cẩm Trang và thôn Nội Xuân khắc phục trong giao thông đi lại trong thời gian tiến hành thi công nhằm tạo điều kiện cho thi công cầu.

Để dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng và quản lý hiệu quả nguồn vốn đầu tư, ông Ngô Văn Phương yêu cầu các đơn vị nỗ lực, phối hợp chặt chẽ hơn trong thời gian tới. Trong đó, các đơn vị tư vấn, nhà thầu khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể, phương án tổ chức thi công phù hợp, an toàn.

Chí Tuệ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s