Hiệp Hoà: Thanh niên xã Đồng Tân sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2023

Nhiều năm qua công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn xã Đồng Tân đạt được những kết quả tích cực, luôn giao đủ chỉ tiêu và chất lượng được nâng cao, ngày càng nhiều thanh niên đã tình nguyện tham gia nhập ngũ. Đặc biệt trong năm 2023 trong tổng số 6 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của xã Đồng Tân thì có 3 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Cơ bản những thanh niên trúng tuyển lần này đều tốt nghiệp THPT. Qua đây thể hiện ý trí nguyện vọng của thanh niên Đồng Tân sẵn sàng nhận nhận vụ bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Có mặt trong buổi gặp mặt động viên và phát quân tư trang cho tân binh trước khi lên đường nhận nhiệm vụ tại xã Đồng Tân tôi cảm nhận thấy không khí cở mở, thân tình và đặc biệt là niềm vui của các tân binh khi được khoác lên mình màu xanh áo lính. Thanh niên Ngô Minh Đức sinh năm 2004 ở thôn Tiến Lập hiện đang làm công nhân. Ngô Minh Đức đã ý thức được trách nhiệm bảo vệ tổ quốc của mình. Đến nay anh đã thực hiện được mơ ước và viết đơn xung phong lên đường nhập ngũ. Ngô Minh Đức tâm sự: “là thanh niên trẻ em luôn suy nghĩ mình cần làm điều gì đó cống hiến cho xã hội và nhập ngũ là nguyện vọng của em bây giờ. Ngoài thích màu xanh áo lính em còn muốn có môi trường rèn luyện ý trí và thể lực tốt để sau này tiếp thêm động lực làm việc được tốt hơn”. 

Ngoài ra trên địa bàn xã Đồng Tân vẫn có rất nhiều thanh niên có hoàn cảnh gia đình neo đơn đã viết đơn tham gia nhập ngũ bởi theo họ đó là trách nhiệm của tuổi trẻ ví như thanh niên Nguyễn Phi Long ở thôn Quyết Thắng, gia đình chỉ có hai mẹ con là lao động chính nhưng em vẫn viết đơn đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự.  Hay thanh niên Nguyễn Văn An ở thôn Thắng Lợi cũng làm đơn xung phong tình nguyện nhập ngũ năm 2023. Đây là những tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên thanh niên xã Đồng Tân cũng như các bạn trẻ của huyện Hiệp Hòa học tập, noi theo, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn mới hiện nay.

Được biết trong nhiều năm nay xã Đồng Tân luôn thực hiện tốt luật nghĩa vụ quân sự. Hàng năm đều hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương nhất là việc tuyên truyền, vận động, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Đạt được những kết quả đó là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của cấp ủy Đảng, chính quyền, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong việc thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã triển khai công tác sơ tuyển rất chặt chẽ. Bên cạnh đó, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đã được xã thực hiện công khai, dân chủ, đúng trình tự, nội dung theo quy định. Qua đây góp phần quan trọng trong việc xây dựng, củng cố quốc phòng – an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí Nguyễn Văn Đức- Chỉ huy Trưởng BCHQS xã Đồng Tân cho biết: để thực hiện tốt phương châm “giao người nào, chắc người đó”, hạn chế thấp nhất những sai sót trong quá trình tuyển quân và đặc biệt nâng cao chất lượng tân binh theo từng năm thời gian tới Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Đồng Tân tiếp tục thực hiện tốt luật nghĩa vụ quân sự, động viên kịp thời những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình có công dân sẵn sàng nhập ngũ, đang phục vụ tại ngũ để quân nhân yên tâm thực hiện nghĩa vụ; tích cực tuyên truyền vận động để nâng cao nhận thức cho thanh niên và nhân dân từ đó góp phần hoàn thành chỉ tiêu giao quân hàng năm của  xã ”.

Thái Hòa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s