Ngày làm việc đầu tiên sau Tết ở Hiệp Hòa: Nghiêm túc, linh hoạt

Sau kỳ nghỉ Tết, sáng 27/01, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Hiệp Hòa đã bước vào ngày làm việc đầu tiên.

Thi đua từ những ngày đầu

Đúng 7 giờ 30’, cán bộ, công chức của xã Mai Trung đã có mặt tại cơ quan. Sau khi tiến hành hội ý giao nhiệm vụ, mỗi người theo vị trí tiến hành làm việc bình thường. Ông Ngô Văn Phương -Chủ tịch UBND xã-cho biết: Xã có 21 cán bộ, công chức chuyên trách. Sáng nay có mặt làm việc 100%.

“Ngày làm việc đầu năm nên chúng tôi tổ chức hội ý nhanh để giao công việc. Trong dịp Tết, trên địa bàn xã không xảy ra tai nạn, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Hiện nay, UBND xã tập trung chỉ đạo và hướng dẫn bà con nông dân cày ải và gieo mạ vụ chiêm xuân ông Ngô Văn Phương thông tin.

Có mặt tại xã Xuân Cẩm, chúng tôi cảm nhận được không khí thi đua sôi nổi trong ngày làm việc đầu năm. Chủ tịch UBND xã Ngô Xuân Thủy  chia sẻ: “Với đặc điểm là một xã nông nghiệp, dịp Tết, chúng tôi cử cán bộ xuống thăm hỏi, động viên người dân ở các thôn. Hiện nay, nhiều cán bộ được cử xuống thôn để nắm tình hình và động viên bà con thi đua lao động sản xuất. Đặc biệt, chúng tôi quán triệt tất cả cán bộ, công chức của xã chấp hành nghiêm quy định trật tự an toàn giao thông, không uống rượu bia trong ngày làm việc”.


Xã Hùng Sơn có nhiều ngày Lễ hội đầu năm, mỗi thôn tổ chức ngày lệ làng vào ngày 7, 9 và 14. Chính vì thế, xã tuyên truyền nhân dân vui tết nhưng không lơ là nhiệm vụ sản xuất. Ông Mẫn Xuân Thích -Chủ tịch UBND xã-cho biết đã có 100%  cán bộ công chức có mặt trong ngày làm việc đầu năm.
Trong khi đó, tại xã Hợp Thịnh, ngay từ mùng 5 Tết, nhiều người đã bắt tay vào lao động sản xuất. Hiện nay, tất cả cán bộ nhân dân đang tiến hành thu hoạch rau màu và chuẩn bị gieo cấy vụ chiêm xuân 2023.


Tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của huyện

Ngay từ sáng sớm ngày làm việc đầu tiên, tại Trung tâm Phục vụ hành chính công huyện đã có nhiều người dân, tổ chức, doanh nghiệp đến giao dịch. Trong đó, tập trung nhiều nhất là quầy dịch vụ giải quyết các thủ tục liên quan đến đất đai, tư pháp, hộ tịch… Theo ghi nhận của chúng tôi, tất cả công dân đến liên hệ công việc đều  phấn khởi tuân thủ các nội quy nơi tiếp dân. Cùng với đó, bộ phận tiếp nhận hồ sơ cũng rất niềm nở, chu đáo trách nhiệm.Một người dân bộc bạch: “Sáng nay, tôi đến đây làm hồ sơ chuyển đổi quyền sử dụng đất. Nhân viên ở đây ai cũng vui vẻ, nhiệt tình, hướng dẫn chu đáo nên hồ sơ làm rất nhanh.

Chí Tuệ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s