Trường Mầm Non Đoan Bái số 1 nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Nhân dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa và chương trình công tác năm của Trường Mầm non Đoan Bái số 1 về việc chăm lo Tết cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ngày 18/1 trường Mầm non Đoan Bái số 1 tổ chức trao 60 xuất quà Tết gồm quần, áo, bánh kẹo với tổng trị giá 13 triệu động cho 60 học sinh nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật trong toàn trường.
Số kinh phí trên được nhà trường vận động ủng hộ thông qua chương trình “Tết vì bạn nghèo năm 2023” và đã được các cô giáo, học sinh, phụ huynh và các nhà hảo tâm ủng hộ, tài trợ, giúp các em học sinh nghèo có thêm điều kiện cùng gia đình vui xuân, đón Tết cổ truyền dân tộc đầm ấm, vui tươi.
Những món quà được trao tặng các cháu học sinh thể hiện nét đẹp truyền thống “Tương thân tương ái” của dân tộc. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhà trường đối với học sinh và mong các cháu sẽ luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập, tu dưỡng đạo đức, trở thành con ngoan, trò giỏi, không phụ sự kỳ vọng của thầy cô và cha mẹ.

Nhân dịp này, Trường Mầm non Đoan Bái số 1 cũng tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm sáng tạo “Bé vui đón Tết” cho học sinh như: tìm hiểu về ngày Tết, hoạt động múa hát, trò chơi, gói bánh chưng, bánh giày, bày mâm ngũ quả, vẽ tranh, cắm hoa… với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo phụ huynh và học sinh. Ngày tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần, được tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế, các bé đều tỏ ra rất hào hứng và thích thú.
Hoạt động trải nghiệm tạo cho trẻ có sân chơi lí thú và bổ ích, có những kiến thức thực tế để áp dụng vào học tập và cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là được trải nghiệm không khí vui tươi, rộn ràng của ngày Tết. Thông qua những hoạt động, trải nghiệm các cô đã khơi dậy, hình thành và gìn giữ cho các bé niềm tự hào về truyền thống tốt đẹp của cha ông ta để lại, về ngày Tết Nguyên đán – ngày Hội cổ truyền lớn nhất của dân tộc Việt Nam.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s