Sinh hoạt chuyên đề nâng cao năng lực lãnh đạo của Cấp ủy, Chi bộ thông qua tác phẩm “sửa đổi lối làm việc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thực hiện Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm 2023, ngày 5/01 Đảng ủy xã Mai Trung tổ chức sinh hoạt chuyên đề “ Tư tưởng Hồ Chí Minh về sửa đổi lối làm việc” do đồng chí Ngô Văn Quyết, phó Bí thư Đảng ủy làm báo cáo viên.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề các đảng viên đã được đồng chí Ngô Văn Quyết giới thiệu về hoàn cảnh ra đời, giá trị lý luận và thực tiễn tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ khi ra đời đến nay, “Sửa đổi lối làm việc” luôn là một văn kiện quan trọng về công tác xây dựng Đảng, về đạo đức cách mạng, tư cách của cán bộ, đảng viên, về quan hệ giữa tổ chức, cá nhân, cán bộ đảng viên với quần chúng Nhân dân. Tư tưởng của tác phẩm có tác dụng giáo dục, định hướng, chỉ đạo trong công tác xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh qua mọi thời kỳ phát triển của đất nước.

Tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” của Người là niềm vinh dự, tự hào cho mỗi cán bộ, đảng viên. Kinh nghiệm chỉ ra rằng, nếu thiếu tư cách và đạo đức cách mạng, đảng viên sẽ khó nhận thức được chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước, nhiều trường hợp còn bóp méo chủ trương chính sách đó, làm cho Nhân dân hiểu sai về Đảng, chính phủ. Cũng từ đó, không phản ánh trung thực tâm tư, khát vọng của Nhân dân. Do vậy, việc giáo dục tư cách đạo đức cách mạng phải là công việc thường xuyên, liên tục, thường trực của Đảng. Đây là bài học lớn, cơ bản, xuyên suốt tác phẩm. Có thể nói “Sửa đổi lối làm việc là một cương lĩnh chính trị sống động, là một tác phẩm kinh điển có giá trị cao về lý luận và thực tiễn, là cẩm nang quý để mỗi cán bộ, đảng viên tự xem xét, đánh giá, rèn luyện về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, phong cách làm việc và phương pháp, cách ứng xử hằng ngày.

Kết thúc buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Văn Tụ, Bí thư Đảng ủy triển khai một số nhiệm vụ từ nay đến tất Nguyên đán và quán triệt cán bộ đảng viên nghiêm túc học tập nghiên cứu nội dung tác phẩm, qua buổi buổi sinh hoạt chuyên đề đã khẳng định giá trị to lớn của tư tưởng và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; cổ vũ đội ngũ cán bộ, đảng viên đoàn kết, quyết tâm vượt mọi khó khăn; tích cực ra sức học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người; nêu cao tính tiền phong, gương mẫu của người đảng viên tham gia xây dựng Đảng bộ, Chi bộ trong sạch vững mạnh, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị./.

Chí Tuệ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s