Sinh hoạt chuyên môn cấp huyện lần thứ 2, Hoạt động trải nghiệm “Ngày hội Tiếng Anh” tại trường mầm non Bắc Lý huyện Hiệp Hòa, năm học 2022-2023.

     Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh thông qua các hoạt động bằng Tiếng Anh, phát triển sự tự tin, mạnh dạn, gần gũi và hiểu nhau; tăng cường kỹ năng nghe, nói, giao tiếp  tiếng Anh, phát triển tư duy, sáng tạo cho học sinh, đồng thời góp phần xây dựng và mở rộng môi trường ngoại ngữ; Bước đầu giúp Học sinh làm quen tiếng anh thông qua các trò chơi.Giáo dục cho học sinh đam mê học Tiếng Anh.

 Phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm huyện lần thứ hai , “Ngày hội Tiếng Anh”, năm học 2022-2023, tại trường mầm non Bắc Lý.

Trong không khí chuẩn bị đón tết nguyên đán năm 2023, sáng ngày 29 tháng 12 năm 2022, phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa sinh hoạt chuyên môn cấp huyện lần thứ 2, tại trường mầm non Bắc lý đã diễn ra hoạt động trải nghiệm“Ngày hội Tiếng Anh”, năm học 2022-2023 về dự và chỉ đạo có đồng chí Ngô Thị Kim Dung phó trường cùng với các đồng chí chuyên viên đại diện phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa.Các đồng chí đại diện lãnh đạo đại phương tại cơ sở , các đồng chí cán bộ quản lý đại diện  31 trường mầm non trong toàn huyện, các cô giáo, thầy giáo David giáo viên nước Anh, các cô giáo tiếng anh Trung tâm anh ngữ ikiedu, giáo viên Tiếng Anh trường tiểu học Bắc Lý số 1,số 2. cùng toàn thể  CB giáo viên nhà trường và các chàu học sinh  4-5 tuổi và 5-6 tuổi.

Hoạt động trải nghiệm “Ngày hội Tiếng Anh” được diễn ra với các nội dung

   Thứ nhất: Đồng diễn: Cả trường cùng hát và biểu diễn bài hát Hello, Trái đất này là của chúng mình.

Học sinh đồng diễn toàn trường bài hát Hello

Phần thứ hai: Hiểu biết .Trẻ xem 1 vở kịch: “Mèo trắng nhiều mầu sắc” do các bé 5 tuổi biểu diễn. Sau khi xem xong trẻ trả lời các câu hỏi.

                              vở kịch: “Mèo trắng nhiều mầu sắc”

Phần thứ ba : Trải nghiệm.  Đội 1: Giành cho học sinh lớp 4 tuổi A: Thi ai nhanh. – Học sinh làm quen với một số từ Tiếng Anh đơn giản và phát âm chính xác các từ sau: house (Ngôi nhà), dog (con chó), cat ( con mèo), flower (bông hoa), fish ( con cá), banana (quả chuối); 1 (one); 2(two); đỏ (red); đen (black)…

Rèn kỹ năng lắng nghe, phát âm chính xác từ tiếng anh- hiểu nghĩa tiếng việt, nhanh theo tín hiệu của giáo viên. Cách chơi: Cô phát cho mỗi con 1 tranh, trong tranh có hình và từ tiếng anh. Cả lớp đi thành vòng tròn trên nền nhạc, khi nào cô dừng nhạc và phát âm, các con lắng nghe cô phát âm và bạn nào có tranh giống từ cô phát âm thì nhảy vào vòng tròn, giơ cao và phát âm từ đó). Sau mỗi lần chơi cô giáo cho cả lớp phát âm lại từ đó.

Đội 2: Giành cho học sinh lớp 4 tuổi B: Câu cá. Học sinh  xếp theo hàng, mỗi lớp 3 hàng có ghế. Học sinh có bố mẹ đi cùng thì sẽ lên chơi trước; Mỗi lượt chơi 6 bạn cùng bố mẹ câu cá. Câu được con nào thì đứng lên đọc to từ đó. Cô giáo cho cả lớp đọc theo.Học sinh không có bố mẹ đi cùng sẽ câu 1 mình. Mỗi lượt 9 bạn cùng câu. Sau đó sẽ đọc từ đó;Tiếp tục chơi cho đến khi kết thúc.

 Đội 3: Giành cho học sinh lớp 5 tuổi C: “ Rung chuông vàng ”. Học sinh quan sát lên màn hình nghe GV đọc câu hỏi, học sinh chọn 1 đáp án đúng A, hoặc B hoặc C. học sinh có 5 giây để suy nghĩ giờ đáp án. Có 10-15 câu hỏi cho mỗi lớp.

 Đội 4: Giành cho học sinh lớp 5 tuổi A“Tai ai Tinh”. GV gọi 3-4 bạn ở 3-4 hàng. Giáo viên phát âm từ, học sinh lắng nghe. Sau đó các bạn sẽ nhảy vào vòng lên vạch đích để lấy tranh tương ứng với từ. Đọc to từ đó. Đội 5: Giành cho học sinh lớp 5 tuổi B “Bước chân vui vẻ”.  Ba đội chơi, mỗi đội 2 bạn. Đứng vào vạch xuất phát, khi có hiệu lệnh của cô học sinh nhảy bao bố  về vạch đích. Lắng nghe cô phát âm, chọn tranh giống từ cô phát âm, giơ lên phát âm – đọc to. Bạn nào tìm được bức tranh đúng thì đội đó thắng cuộc.Thưởng ngay cho HS nhanh và đúng nhất.

Phần 4: Quà Tặng âm nhạc – Các đội khối 5 tuổi biểu diễn một bài hát, múa, thời trang trên nền nhạc Tiếng Anh.

Qua hoạt động trải nghiệm “ Ngày hội tiếng anh” các bé trường Mầm non Bắc Lý   huyện Hiệp Hòa đã được thực hành rèn luyện và phát triển một cách toàn diện vui tươi, bổ ích, các bé tham gia hào hứng, các đại biểu về dự đánh giá cao và lên tặng qùa cho học sinh động viên khích lệ các con sau một buổi trải nghiệm đầy bổ ích.

Ngày hội đã kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi của tất cả các em học sinh và các thày cô giáo. Đây là những hoạt động trải nghiệm bổ ích mà các thầy cô, các em học sinh và phụ huynh học sinh mong muốn tiếp tục được tham gia để giúp các em hiểu biết và tự tin hơn.

Hồng Thanh