Hiệp Hoà: Trường THCS Ngọc Sơn kỷ niệm 60 năm thành lập

Ngày 13/11, Trường THCS Ngọc Sơn đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường. Dự có ông Hoàng Văn Tri- Phó chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện, xã cùng các cựu học sinh và thầy cô giáo, các em học sinh của nhà trường.

Trải qua 60 năm với 5 lần di chuyển vị trí do chiến tranh và yêu cầu phát triển cùng với 1 lần sáp nhập và 4 lần đổi tên, hình hài và dáng vóc của nhà trường nay đã vững vàng bề thế và tiếp tục phát triển. Hiện nay, nhà trường đã có 16 lớp với 712 học sinh. 60 năm với sự nghiệp trồng người, nhà trường đã đào tạo được trên 11.000 học sinh bậc THCS góp phần nâng cao trình độ dân trí cho nhân dân xã nhà. Nhiều năm qua, nhà trường đã được công nhận chuẩn phổ cập mức độ 1, 2, 3. Nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp huyện; hàng trăm học sinh tiêu biểu nhà trường đã thành đạt trên con đường học vấn nghiên cứu khoa học, có 6 tiến sĩ, 22 thạc sĩ, trên 500 cử nhân, kỹ sư, bác sĩ…

Đồng chí Hoàng Văn Tri – PCT HĐND huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường

60 năm qua, xây dựng và trưởng thành, nhiều thế hệ học sinh nhà trường từ mái trường thân yêu đã đi khắp mọi miền Tổ quốc và nước ngoài để công tác, học tập, chiến đấu, kinh doanh, sản xuất góp phần dựng xây quê hương, đất nước. Ôn lại lịch sử xây dựng và trưởng thành nhằm ghi nhận sự tôn vinh các thế hệ thầy trò, đáp ứng tình cảm, lòng mong đợi của các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường.

Tổng kết công tác xây dựng và trưởng thành là nâng cao uy tín, vị thế của Trường THCS Ngọc Sơn, giúp các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh có thêm niềm tin yêu, tự hào, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm, phát huy truyền thống, không ngừng phấn đấu dạy tốt, học tốt để đưa nhà trường tiếp tục phát triển trong giai đoạn mới với một tầm vóc cao hơn, vẻ vang hơn, xứng đáng với niềm mong mỏi tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ngọc Sơn.

Đồng chí Hoàng Văn Tri phát biểu

Phát biểu tặng hoa chúc mừng nhà trường, đồng chí Hoàng Văn Tri- Phó chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương thành tích nhà trường đạt được trong 60 năm qua và nhấn mạnh: Tự hào với bề dày truyền thống, thời gian tới các thầy, cô giáo không ngừng nghiên cứu, nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới phương pháp dạy học để giữ gìn, phát huy truyền thống, tiếp tục là một trong những đơn vị đi đầu của huyện, tỉnh trong sự nghiệp “nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” cho quê hương, đất nước. Để tiếp nối thế hệ đi trước, các em cần có ý chí, nghị lực và khát vọng vươn lên theo đuổi mục tiêu: Học để biết, học để làm, để chung sống và để làm người, trở thành những con người có ích cho xã hội.

Mai Anh