Head Honda Đông Ngàn phối hợp với trường THCS Hoàng Lương tổ chức chương trình ” An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Nhằm góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh, an toàn, thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2022, sáng nay, 31-10, tại trường THCS Hoàng Lương – Hiệp Hòa ( BG), Head Honda Đông Ngàn phối hợp với nhà trường tổ chức chương trình ” An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” với chủ đề ” Giữ trọn ước mơ”. Đến dự với chương trình có thầy giáo Tạ Trung Dũng – BT Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; ông Nguyễn Văn Hiển- Cửa hàng trưởng HEAD Honda Đông Ngàn cùng đông đủ các thầy giáo cô giáo và toàn thể các em học sinh của trường. Toàn cảnh chương trình. Nội dung chính của chương trình bao gồm 3 phần là: Thực trạng về vấn đề ATGT, chuẩn bị xe đạp, xe đạp điện an toàn khi tham gia giao thông; cách đi xe đạp, xe đạp điện an toàn, giao lưu với học sinh và thực hành trên máy tập RT. Mở đầu chương trình, HDV LXAT của Head đã trình bày về thực trạng của vấn nạn tai nạn giao thông trên cả nước hiện nay. Đó là một vấn đề vô cùng nhức nhối . Tính trung bình, mỗi ngày cả nước có hàng chục vụ tai nạn giao thông xảy ra, làm chết và bị thương nhiều người, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng về mọi mặt cho xã hội và gia đình. Trong đó, tai nạn xảy ra đối với các em học sinh cũng rất nhiều. Điều đó là vô cùng đau xót. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vấn đề tai nạn giao thông là do ý thức tham gia giao thông của con người còn chưa tốt, nhận thức về luật ATGT còn chưa đầy đủ cũng như các kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn ở nhiều người còn thiếu và yếu. Song song với việc trình bày vấn đề, HDV của Head còn dành thời gian để giao lưu trực tiếp với các em học sinh, để các em trình bày nhận thức của mình về vấn đề tai nạn giao thông cũng như các nguyên nhân cơ bản của vấn đề.

Hướng dẫn học sinh kiểm tra xeThực hành trên máy tập RT

Từ đó, giúp các em hiểu vấn đề sâu sắc hơn. Giao lưu trực tiếp với các em học sinh. Tiếp theo , các HDV của Honda Đông Ngàn đã hướng dẫn các em học sinh cách chuẩn bị một chiếc xe đạp, xe đạp điện an toàn trước khi tham gia giao thông. Bắt đầu từ việc chọn xe cho đến việc kiểm tra xe. Cụ thể, các HDV đã chỉ cho học sinh cách kiểm tra phanh, kiểm tra xăm, lốp, kiểm tra các bộ phận khác của xe như hệ thống chuyển động, còi, đèn…để đảm bảo cho việc tham gia giao thông một cách an toàn nhất. Đồng thời, chương trình còn cung cấp cho học sinh những cách thức sử dụng xe đạp, xe đạp điện an toàn. Như việc chọn và đội mũ bảo hiểm đúng cách, cách ngồi trên xe, điều khiển xe..và việc tuân thủ các quy tắc tham gia giao thông sao cho đảm bảo an toàn. Qua đó, chương trình đã giúp học sinh có thêm nhiều kiến thức bổ ích khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, đem lại nụ cười an vui cho cuộc sống. Hướng dẫn học sinh kiểm tra xe Cuối chương trình, HDV của Head đã tiếp tục giao lưu, phỏng vấn các em học sinh để củng cố thêm kiến thức ATGTcũng như bồi dưỡng thêm kỹ năng xử lý tình huống và lái xe an toàn.. Đồng thời cho học sinh tập lái xe trên máy tập RT. Từ đó, chọn ra các em tiêu biểu để trao giải, nhằm khuyến khích, động viên tinh thần học tập của các em học sinh. Học sinh tham gia trải nghiệm trên máy tập RT Trao giải. chương trình ATGT cho nụ cười ngày mai là một chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về ATGT cũng như là kỹ năng lái xe an toàn đối với các em học sinh của Hon da Đông Ngàn nói riêng và của cả Honda Việt Nam nói chung trong năm 2022. Từ đó góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh và an toàn, mang lại hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.

Giao lưu với học sinh

Ban giám hiệu nhà trường và đại diện Công ty trao giải chương trình ATGT cho mọi người cho học sinh nhà trường

Trần Thanh