Honda Đông Ngàn tổ chức chương trình ” ATGT cho nụ cười ngày mai” tại THCS Hoàng An

Sáng nay, 17/10, tại trường THCS Hoàng An – Hiệp Hòa ( BG), công ty cổ phần Honda Đông Ngàn đã phối hợp với trường THCS Hoàng An tổ chức chương trình ” An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” với chủ đề ” Giữ trọn ước mơ”. Đến dự với chương trình có thầy giáo Trần Xuân Huy- BT Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; ông Nguyễn Văn Hiển- Cửa hàng trưởng HEAD Honda Đông Ngàn cùng toàn thể các thầy giáo cô giáo và gần 400 em học sinh của trường THCS Hoàng An.

Chương trình gồm có các nội dung chính là: Thực trạng về vấn đề ATGT, chuẩn bị xe đạp, xe đạp điện an toàn khi tham gia giao thông; cách đi xe đạp, xe đạp điện an toàn, giao lưu với học sinh và thực hành trên máy tập RT.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Toàn cảnh chương trình.

Mở đầu, HDV LXAT của Head đã trình bày về tình hình, thực trạng của vấn nạn tai nạn giao thông trên cả nước hiện nay. Đó là một tình hình vô cùng nhức nhối và nan giải. Mỗi ngày cả nước có hàng chục vụ tai nạn giao thông xảy ra, làm chết và bị thương nhiều người, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng về mọi mặt cho xã hội và gia đình. Trong đó, tai nạn xảy ra đối với các em học sinh cũng không phải là nhỏ. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vấn đề tai nạn giao thông là do ý thức tham gia giao thông của con người còn chưa tốt, nhận thức về luật ATGT còn chưa đầy đủ cũng như các kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn ở nhiều người còn thiếu và yếu. Song song với việc trình bày vấn đề, HDV của Head còn dành thời gian để giao lưu trực tiếp với các em học sinh, giúp các em hiểu vấn đề sâu sắc hơn.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Giao lưu trực tiếp với các em học sinh.

Sau đó, các anh chị HDV của Honda Đông Ngàn đã trực tiếp hướng dẫn cách chuẩn bị một chiếc xe đạp, xe đạp điện an toàn trước khi tham gia giao thông. Bắt đầu từ việc chọn xe cho đến việc kiểm tra xe. Cụ thể, cách kiểm tra phanh, kiểm tra xăm, lốp, kiểm tra các bộ phận khác của xe như hệ thống chuyển động, còi, đèn…để đảm bảo cho việc tham gia giao thông một cách an toàn nhất. Đồng thời, chương trình còn cung cấp cho học sinh những cách thức sử dụng xe đạp, xe đạp điện an toàn. Từ việc chọn và đội mũ bảo hiểm đúng cách, cách ngồi trên xe, điều khiển xe..đến việc tuân thủ các quy tắc tham gia giao thông sao cho đảm bảo an toàn. Qua đó, chương trình đã giúp học sinh có thêm nhiều kiến thức bổ ích khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang ngồi

Hướng dẫn học sinh kiểm tra xe

 

Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang đứng

Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm

Có thể là hình ảnh về 3 người và mọi người đang đứng

Hướng dẫn ngồi trên xe.

Cuối chương trình, HDV của Head đã giao lưu cùng các nhóm học sinh để củng cố thêm kiến thức ATGT. Đồng thời cho học sinh tập lái xe trên máy tập RT. Từ đó, chọn ra các em tiêu biểu để trao giải, nhằm khuyến khích, động viên tinh thần học tập của các em học sinh.

Có thể là hình ảnh về 5 người và mọi người đang đứng

Giao lưu với các nhóm học sinh.

Có thể là hình ảnh về 8 người và mọi người đang đứng

Tặng quà lưu niệm.

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà

Học sinh tham gia trải nghiệm trên máy tập RT

Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Trao giải.

Đây là một chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về ATGT cũng như là kỹ năng lái xe an toàn đối với các em học sinh của Hon da Đông Ngàn nói riêng và của cả Honda Việt Nam nói chung trong năm 2022. Từ đó góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh hơn, an toàn hơn.

TRÂN THANH