Thanh niên xã Mai Trung gửi đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2023

Ngày 08/8/2022, Ban chỉ huy Quân sự xã Mai Trung nhận được đơn tình nguyện xung phong lên đường nhập ngũ năm 2023 của thanh niên Triệu Việt Hùng, sinh ngày 04/6/2004,  con ông Triệu Văn Thắng, con bà Nghiêm Thị Quỳnh ở xóm 3 thôn Trung Hoà, xã Mai Trung.

Trao đổi với chúng tôi, nhận định môi trường quân đội rất tốt cho việc rèn luyện ý chí thanh niên Hùng  đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ  thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Trong lá đơn xin đi nghĩa vụ quân sự, nét chữ của Triệu Việt Hùng có phần nắn nót, em viết: “Tôi đã học xong phổ thông trung học, nghiên cứu thấy cần thiết phải đi nghĩa vụ quân sự để bảo vệ Tổ quốc. Mặc dù đang là tuổi sinh viên nhưng Hùng xin nhập ngũ đợt này. “Từ lâu, xem trên tivi, biết trong sách vở, thỉnh thoảng nghe các bác ruột kể chuyện, em đã thích trở thành bộ đội, thích sống trong môi trường kỷ luật như vậy. Và em ước mơ một ngày nào đó mình được đặt chân vào môi trường ấy. Em hy vọng mình sẽ đủ tiêu chuẩn để được nhập ngũ đợt này” – Hùng tâm sự.

Trong căn nhà 2 tầng khá tiện nghi, ông Triệu Văn Thắng nói về người con trai có phần rụt rè, nhút nhát: “Tôi vẫn nói với con, là công dân thì phải có trách nhiệm với Tổ quốc. Lúc đầu cháu cũng phân vân, còn băn khoăn và so sánh với một số bạn. Tôi lại phân tích, động viên: Gia đình nhà người ta khác, gia đình mình khác.

Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã Mai Trung Triệu Văn Huy, cho biết: Trong công tác tuyển quân hiện nay, trở ngại lớn nhất là các gia đình thường chỉ có một đến hai con, chủ yếu là con một, lại là lao động chính trong nhà. Vì vậy những trường hợp viết đơn nhập ngũ rất xứng đáng được biểu dương.

Chí Tuệ