Thư ngỏ của thôn Ngọ Xá ( Châu Minh) vận động ủng hộ tôn tạo, xây dựng chùa làng

Sáng qua, 24/7/2022,  Ban lãnh đạo, ban xây dựng chùa và nhân dân thôn Ngọ Xá xã Châu Minh ( Hiệp Hòa- Bắc Giang) đã long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng chùa Hương Vân Tự. Với mong muốn có thêm nhiều nguồn lực trong việc xây chùa, Ban lãnh đạo thôn và Ban xây dựng chùa thôn Ngọ Xá đã gửi thư ngỏ đến các Tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, doanh nhân, cùng các nhà hảo tâm gần xa để vận động, kêu gọi phát tâm công đức xây chùa.

Dưới đây là một số hình ảnh về lễ khởi công xây chùa Hương Vân Tự và toàn văn bức thư ngỏ nói trên:

Có thể là hình ảnh về 6 người và mọi người đang đứng

Các đại biểu dự lễ

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản cho biết 'BAN LĂNH ĐẠO BAN XÂY DỰNG CHỦA THÔN NGỌ XÁ LỄ KHỞI CÔNG TRÙNG TU- XÂY DỰNG CHÙA HƯƠNG VÂN TỰ Ngọ Xá, ngày 24 thảng năm 2022 (tức ngày 26 thảng 6 năm Nhâm Dần) 人 群 世 果'

Đại đức Thích Chánh Thuần phát biểu

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'LÃNH ĐẠO XÃY DỰNG CHỦA THÔN NGỌ LỄ KHỞI CÔNG TRÙNG TU- XÂY DỰNG CHỦA HƯƠNG VÂN TỰ Ngợ Xả, ngày 24 tháng năm 2022 (tức ngày 26 tháng năm Vhăm Dần) 人 群 世'

Lãnh đạo thôn phát biểu

Có thể là hình ảnh về 13 người, mọi người đang đứng, cây và ngoài trời

Chuẩn bị Lễ phạt mộc xây dựng chùa Hương Vân Tự

Toàn văn bức Thư ngỏ:

Ban Lãnh đạo – Ban xây dựng Chùa Thôn Ngọ Xá

 

 

THƯ NGỎ

 KÊU GỌI HẢO TÂM XÂY DỰNG CHÙA THÔN NGỌ XÁ

XÃ CHÂU MINH – HUYỆN HIỆP HOÀ – TỈNH BẮC GIANG

 

Kính gửi: Các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, doanh nhân, cùng các nhà hảo tâm gần xa.

Ngọ Xá là một làng có lịch sử lâu đời, được nhân dân các vùng xung quanh tôn vinh là một làng quê văn hiến. Làng có hai ngôi chùa là chùa Hương Vân Tự ( Chùa Hương ) và Chùa Lương Tự Đống ( Chùa Đống) do các bậc Tiền nhân của làng xây dựng cách đây hàng trăm năm.

Chùa là nơi Thờ Phật, nơi nuôi dưỡng đời sống trí tuệ, đời sống tâm linh, giáo dục xây dựng nếp sống đạo đức, hướng thiện cho con người, giúp con người hướng tới những giá trị Chân –  Thiện – Mĩ. Chùa là nơi đáp ứng nhu cầu hoạt động tín ngưỡng của toàn thể nhân dân. Ngôi chùa là hình ảnh thân thương, gần gũi với đời sống của những người dân quê hiền lành, chất phác.

Trải qua thời gian, hai ngôi chùa của thôn Ngọ Xá đã xuống cấp nghiêm trọng nên cần phải tu sửa, tôn tạo theo hướng kiên cố, bền chắc và khang trang.

Theo nguyện vọng của nhân dân, từ tháng 6 âm lịch năm 2022 thôn đã thành lập Ban xây dựng chùa và bắt đầu công việc trùng tu tôn tạo chùa Hương Vân Tự rồi đến chùa Lương Tự Đống vào những năm tiếp theo.

Theo dự toán, nguồn kinh phí để tôn tạo,xây dựng chùa là rất lớn, dự kiến khoảng 6 tỷ đồng. Thôn và Ban xây dựng đã vận động mỗi hộ gia đình trong thôn đóng góp 1 triệu đồng. Nhưng như vậy vẫn còn thiếu rất nhiều. Vì thế Ban lãnh đạo thôn, Ban xây dựng chùa tha thiết kêu gọi các Tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, doanh nhân, cùng các nhà hảo tâm gần xa ủng hộ công đức để công trình được hoàn thành tốt đẹp. Người xưa từng đã dạy rằng:

“ Xây chùa, Tô tượng, Đúc chuông

Ba công đức ấy thập phương nên làm”.

 

Chúng tôi xin cam kết mọi sự ủng hộ, công đức đều được sử dụng đúng mục đích trên tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch và hiệu quả.

Nhân dịp này xin kính chúc các quý vị và gia đình sức khoẻ, an khang, hạnh phúc.

Mọi sự ủng hộ, công đức xin gửi về Ban Xây dựng Chùa Ngọ Xá. Số khoản : 2505205414084 tại Ngân hàng Agribank  Hiệp Hòa, Bắc giang.

Chủ tài khoản: Nguyễn Đình Kim. Khi chuyển khoản xin ghi rõ UHXC.

 

* Điện thoại liên lạc:

  • Trưởng Ban xây dựng: Ông Ngô Văn Xiêm 0913 211.142
  • Trưởng Tiểu ban tài chính: Ông Khổng Văn Tuyết . 0918.100.261

 

T/M Ban lãnh đạo địa phương

Bí thư chi bộ

 

 

 

                        Ngọ Văn Thuyết

T/M Ban xây dựng

Trưởng ban

 

 

                

                         Ngô Văn Xiêm

 

Ban lãnh đạo và Ban xây dựng chùa thôn Ngọ Xá