Đồng Tân Hiệp Hoà: Ông Nguyễn Văn Triền người cán bộ Mặt trận hết lòng vì công việc chung

Về xã Đồng Tân huyện Hiệp Hoà, Bắc Giang -Nhắc đến ông Nguyễn Văn Triền (SN 1954), Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Tiến Lập, ai cũng khen ngợi, đó là một tấm gương cán bộ mặt trận gương mẫu, tận tụy, tâm huyết, hết mình với công việc, với Nhân dân.

Có thể là hình ảnh về ngoài trời

Khuôn viên Nhà văn hoá thôn Tiến Lập được xây dựng mới

Khu Nhà văn hóa thôn Tiến Lập trước đây chỉ rộng có hơn 400m, năm 2015 thôn có chủ trương mở rộng khuôn viên và xây mới. Tuy nhiên, việc làm này tương đối khó khăn bởi “tấc đất, tấc vàng”. Để triển khai được chủ trương này, ông Triền cùng Ban quản lý thôn đã họp bàn, vận động từng hộ dân gần đó. Không kể sớm tối, ông lăn lộn đi vận động bà con Nhân dân. Với lòng nhiệt tình và đầy trách nhiệm, ông đã vận động người dân tự nguyện hiến đất. Nhà văn hóa thôn được xây dựng khang trang, khuôn viên được mở rộng lên hơn 700m2. Cùng với việc làm này, tuyến đường huyết mạch liên xã chạy qua địa phận thôn Tiến Lập, trước đây cũng chỉ rộng 2,5-3m, đường đất chật hẹp, lầy lội, nay xã quyết định mở rộng, nâng cấp. Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường liên xã khi triển khai thực hiện gặp nhiều khó khăn bởi có nhiều hộ dân sống hai bên đường. Để triển khai được dự án, ông Triền đã luôn bám sát cơ sở, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, nói đi đôi với làm để Nhân dân tin và làm theo. Trước tiên, ông đến vận động những người thân trong gia đình, họ hàng, sau đó ông đến vận động bà con Nhân dân sống dọc 2 bên đường đồng thuận hiến đất để thực hiện dự án.

Có thể là hình ảnh về ngoài trời và cây

Sân thể thao trong khuôn viên Nhà Văn hoá thôn

Khi thôn được nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp các tuyến đường liên thôn, nội thôn và hệ thống thuỷ lợi, ông Triền cùng các đồng chí cán bộ thôn đã vận động thành công trên 100 hộ dân hiến hàng trăm m2 đất, phá dỡ nhiều công trình phụ, tường bao để nâng cấp mở rộng tuyến đường liên xã và 5 tuyến đường trong dân. Hiện toàn thôn có 100% đường bê tông, 96% số hộ được dùng nước hợp vệ sinh, 100% số hộ gia đình đều tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và ngoài trời

Ông Nguyễn Văn Triền trao đổi với PV

Gần 10 năm, ông Triền được Nhân dân tin tưởng và Ủy ban MTTQ xã Đồng Tân tín nhiệm giao đảm trách chức vụ Trưởng ban công tác mặt trận thôn, Chi hội trưởng chi hội người cao tuổi. Trên cương vị công tác của mình, ông luôn tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Không có mô tả ảnh.

Những năm gần đây, đời sống kinh tế của người dân thôn Tiến Lập dần được cải thiện, diện mạo của thôn đang trên đà khởi sắc, phát triển. Kết quả này có được một phần là nhờ công sức của tập thể Ban chi uỷ, cán bộ thôn, các đoàn thể luôn sâu sát với nhiệm vụ, sự thống nhất đồng lòng của nhân dân; trong đó không thể nhắc đến công sức của ông Nguyễn Văn Triền, người cán bộ Mặt trận “…Miệng nói, tay làm”, được người dân yêu mến, kính trọng. Ông đã nhiều lần được Huyện ủy, UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện Hiệp Hoà và UBND xã Đồng Tân tặng giấy khen- Thôn Tiến Lập- xã Đồng Tân cần lắm người cán bộ Mặt trận- Người Chi hội trưởng Người cao tuổi trách nhiệm, hết lòng vì công việc chung như thế….

Không có mô tả ảnh.

Mai Anh – HG

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s