Trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 thực hiện phong trào ” Tương thân- tương ái”

Để khơi dậy và phát huy truyền thống ” Tương thân – tương ái”, ” Lá lành- đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, đồng thời nhằm tăng cường giáo dục đạo đức học sinh về lòng nhân ái, vừa qua trường TH Đông Lỗ số 1 đã tổ chức vận động các thầy giáo cô giáo và các em học sinh trong trường tự nguyện ủng hộ hai hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã. Đó là hoàn cảnh của gia đình anh Đỗ Văn Trung và chị Mã Thị Bích ở thôn Khoát xã Đông Lỗ. Hai anh chị thuộc diện hộ nghèo, có 3 con đều đang theo học tại trường. Từ năm 2020 đến nay, chị Bích đã hai lần mắc căn bệnh ung thư quái ác. Năm 2020, mắc ung thư vòm họng, còn hiện tại lại đang bị U não. Gia đình đã dốc sức lo chữa chạy cho chị, nhưng bệnh tình chưa hề thuyên giảm mà kinh tế gia đình thì đã kiệt quệ từ lâu. Trước tình cảnh đó của gia đình, sau cuộc vận động, ngày 28/4 vừa qua đại diện nhà trường, công đoàn và các em học sinh cùng đại diện chính quyền địa phương đã về thăm và trao tặng gia đình số tiền ủng hộ là 23 600 000đ.

Có thể là hình ảnh về 11 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 17 người, mọi người đang ngồi và mọi người đang đứng

Đoàn đại diện nhà trường về thăm và trao tiền ủng hộ cho gia đình anh Đỗ Văn Trung

Cũng trong đợt vận động này, nhà trường đã về thăm và trao số tiền ủng hộ 15 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Văn Thanh ở thôn Vân Cẩm xã Đông Lỗ.  Gia đình anh chị cũng có 3 con nhỏ đều đang đi học. Vừa qua, trên đường đi làm, không may anh bị tai nạn giao thông làm nát 1 chân và toàn bộ phần đại, trực tràng. Sau 3 tháng điều trị tại BV QĐ 108, anh đã qua khỏi nhưng buộc phải cắt bỏ 1 chân. Hiện tại, cuộc sống của anh hoàn toàn phải cậy nhờ vào những người thân. Tình cảnh gia đình anh cũng thật là khốn khó.

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang ngồi và mọi người đang đứng

Nhà trường về thăm và trao tiền ủng hộ cho gia đình anh Nguyễn Văn Thanh.

Phát biểu trong chương trình trao quà, cô giáo Hoàng Thị Hường- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc trước những khó khăn, thử thách của tai nạn, bệnh tật mà các gia đình đang phải đối diện. Các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong trường, với tinh thần ” tương thân- tương ái” đã dành tặng những phần quà có ý nghĩa thiết thực, mong muốn được góp phần cùng các gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đại diện các gia đình và địa phương đã cảm ơn những tình cảm quý giá, những món quà đầy ắp tình người của thầy và trò trường TH Đông Lỗ số 1 đã dành tặng cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã.

HOÀNG THỊ HƯỜNG- NGUYỄN THANH MINH

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s