CLB Chung một tấm lòng và đoàn ” Chiến sĩ văn hóa 1977″ thăm và tặng quà học sinh xã Sa Lý huyện Lục Ngạn

Thực hiện chương trình kế hoạch hoạt động tình nguyện năm 2022, ngày 29/4 vừa qua, đoàn công tác thiện nguyện của CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa phối hợp với đoàn ” những chiến sĩ văn hóa 1977″ đã tổ chức chương trình ” Sẻ chia yêu thương- Về với  học sinh trường THCS xã Sa Lý huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang “.Cùng tham dự chương trình có các đồng chí đại diện cho Đảng ủy- HĐND- UBND xã và đại diện Hội PHHS của trường.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các tình nguyện viên, các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường biểu diễn.

 

Có thể là hình ảnh về 13 người và mọi người đang đứng

Giao lưu văn nghệ

Trong chương trình này, CLB Chung một tấm lòng đã trao tặng các em học sinh 01 máy lọc nước cao cấp, 32 phần quà- mỗi phần trị giá hơn 300 ngàn và một số quần áo và 380 cuốn truyện thiếu nhi các loại.

Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang ngồi và mọi người đang đứng

Có thể là hình ảnh về 5 người và mọi người đang đứng

Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Đại diện CLB tặng quà các cháu học sinh

Cũng trong chương trình này, đoàn ” Chiến sĩ văn hóa” đã ủng hộ quỹ khuyến học của trường 18 triệu đồng. Phát biểu tại chương trình, nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Hiệp, thay mặt đoàn ” chiến sỹ văn hóa” chia sẻ:  đây là lần đầu tiên sau 45 năm, các thầy giáo cô giáo mới có dịp quay trở lại Sa Lý. Nhớ ngày xưa, Sa Lý như một ốc đảo nằm tách biệt giữa một vùng rừng núi xa xôi, từ Chũ lên đây chỉ có cách đi bộ, trèo đèo lội suối mất hơn một ngày mới tới. Ngày ấy, các thầy cô mới chỉ 19- 20 tuổi, đang là giáo sinh khoa Sinh Hóa 5 trường Sư phạm 10+3 Hà Bắc. Trong chiến dịch ” Ánh sáng Văn hóa” năm 1977, các thầy cô đã về đây tham gia dạy chữ cho con em nhân dân Sa Lý. Mới đó mà đã 45 năm. Sa Lý nay đã giàu đẹp hơn nhiều…

Có thể là hình ảnh về 1 người và hoa

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Hiệp- thay mặt đoàn ” Chiến sỹ văn hóa” phát biểu và tặng quà nhà trường.

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Quang- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt các em học sinh cảm ơn đoàn thiện nguyện và các thầy cô giáo đã vượt qua chặng đường hàng trăm cây số để về thăm và tặng quà các cháu học sinh. Thầy cho biết Sa Lý là xã đặc biệt khó khăn của huyện Lục Ngạn, giáp tỉnh Lạng Sơn, cách trung tâm huyện gần 60 km, địa hình đồi núi, dân cư thưa thớt. Cả trường chỉ có gần 200 học sinh, trong đó gần 1/2 gia đình các em thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo. Vì vậy, việc học tập của các em hàng ngày vẫn gặp nhiều khó khăn, thử thách, đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng. Cuối cùng, thầy bày tỏ niềm  hy vọng rằng, với tình cảm mến yêu, sự giúp đỡ của mọi người, học sinh trường THCS Sa Lý sẽ ngày một học hành tiến bộ hơn, góp phần xây dựng quê hương Sa Lý ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Có thể là hình ảnh về 1 người và đang ngồi

Thầy giáo hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Quang phát biểu

Có thể là hình ảnh về 5 người và mọi người đang đứng

Thành viên hai đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo địa phương và nhà trường.

Chương trình ” Sẻ chia yêu thương- Về với học sinh trường THCS Sa Lý huyện Lục Ngạn” của CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa và đoàn ” những chiến sỹ văn hóa 1977″ đã thành công và để lại nhiều ấn tượng vô cùng đẹp đẽ.

NGUYỄN TRẦN

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s