Trường Tiểu học Bắc Lý số 2: Tiêm vắc xin phòng Covid-19 để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh

Thực hiện công văn số 60/ TTYT-KSDB ngày 22 tháng 4 năm 2022 của Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa về việc triển khai tiêm vắc xin Covid-19 Moderna cho học sinh khối tiểu học trên địa bàn toàn huyện, sáng nay ngày 26/4/2022, Trạm Y tế xã Bắc Lý tổ chức tiêm phòng cho học sinh lớp 4,5 Trường Tiểu học Bắc Lý số 2.

Học sinh được khám sàng lọc rất kỹ trước khi vào tiêm

Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh khi tiêm phòng, theo quy định, các cán bộ y tế đã khám sàng lọc rất kỹ, đồng thời con tích cực động viên tinh thần để tránh gây hoang mang, lo lắng cho học sinh.

Trạm trưởng Trạm Y tế xã Bắc Lý cho biết: Mặc dù phụ huynh đã đăng kỳ và cam kết cho con em mình được tiêm phòng, song việc khám sàng sàng lọc trước tiêm chủng đầy đủ theo đúng quy trình là rất quan trọng, từ hỏi tiền sử bệnh, đánh giá lâm sàng để có kết luận phù hợp sau khám sàng sàng lọc cho trẻ em được tiêm nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho mỗi học sinh.

Học sinh ngồi chờ trước khi tiêm

Như chúng ta đều biết, trong thời gian từ tháng 4/2021, dịch bệnh covid-19 tiếp tục bùng phát và diễn biến khá phức tạp làm ảnh hưởng không nhỏ đến mọi vấn đề trong xã hội, trong đó ảnh hưởng quan trọng nhất là sức khỏe của con người. Để nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, bên cạnh các biện pháp phòng ngừa tích cực bao gồm: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, vệ sinh môi trường…, thì việc sử dụng vắc xin phòng ngừa chủ động càng ngày càng trở nên cấp bách ở mọi lứa tuổi.

Cán bộ y tế rất cần thận khi tiêm cho học sinh

Chỉ đạo của Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa về việc triển khai tiêm vắc xin Covid-19 Moderna cho học sinh khối tiểu học trên địa bàn toàn huyện lần này sẽ tiêm mũi 1 cho học sinh khối 4, 5 với liều 0,25ml mỗi em. Đối với học sinh đã mắc Covid-19 chỉ tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các em sau 3 tháng kể từ ngày phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Phụ huynh học sinh, người thân rất quan tâm đến việc tiêm phòng Covid-19 cho con em mình

Theo kế hoạch đã thông báo, sáng nay ngày 26/4/2022, cơ bản phụ huynh học sinh hoặc người thân của các em đã đến trường để cùng cán bộ ý tế khám sàng lọc và động viên tinh thần để học sinh bước vào tiêm phòng. Nhiều phụ huynh học sinh đã nhận thức được lợi ích của việc tiêm phòng Covid-19 là biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khoẻ. Vắc xin Covid-19 giúp hệ miễn dịch nhận biết và sẵn sàng chống lại virus corona nếu chúng xâm nhập vào cơ thể hoặc giúp ngăn ngừa khả năng bị bệnh nặng ngay cả khi bị nhiễm Covid-19. Phụ huynh cũng khẳng định: Mặc dù không ai biết được khi nào đại dịch sẽ kết thúc nhưng mỗi người đều sẽ được bảo vệ nếu được tiêm vắc xin. Việc tiêm vắc xin Covid-19 có thể giúp cuộc sống trở lại bình thường sớm hơn.

Kết thúc buổi sáng nay, số học sinh lớp 4,5 của nhà trường đăng ký tiêm mũi 1 đều đảm bảo sức khỏe tốt, chỉ có một số em thấy hơi choáng nhẹ sau khi tiêm.

Trần Tuấn Lê

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s