Sáng 29.3, xã Mai Trung, huyện Hiệp Hòa đã trao quà của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn VinGroup) cho 4  thương binh nặng trên địa bàn. Mỗi suất quà trị giá 15 triệu đồng.

Đợt này, Quỹ Thiện Tâm dành 585 triệu  đồng để trao quà cho thương binh, bệnh binh có tỷ lệ thương tổn cơ thể trên 81% trở lên trong toàn huyện. Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội đã phối hợp các địa phương khảo sát và lựa chọn lập danh sách tặng quà theo quy định. Theo đó, toàn huyện có 39  người được nhận quà của Quỹ Thiện Tâm, trong đó có 26 thương binh, 13 bệnh binh. Dự kiến việc trao quà của Quỹ Thiện Tâm sẽ hoàn tất trong tháng 3.

Đây là hoạt động thiết thực của Tập đoàn Vingroup nhằm tri ân người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2022).

Được biết, Quỹ Thiện Tâm là một tổ chức phi lợi nhuận thuộc Tập đoàn Vingroup, hoạt động vì mục đích nhân đạo, từ thiện, nhằm “chuyển tải một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất tấm lòng của người Vingroup đến với cộng đồng”.

Ra đời từ năm 2006, với toàn bộ chi phí hoạt động được tài trợ bởi Tập đoàn Vingroup và các nhà hảo tâm là lãnh đạo Tập đoàn Vingroup, đến nay Quỹ Thiện Tâm đã triển khai nhiều dự án, chương trình hành động thiết thực vì sự phát triển của cộng đồng, trong đó ưu tiên giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng như: Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; Chăm lo các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học; Hỗ trợ phát triển kinh tế cho các địa phương nghèo; Ủng hộ, cứu trợ đồng bào bị thiên tai; Xây dựng, phát triển các công trình y tế, văn hóa, giáo dục mang tính từ thiện và có ý nghĩa nhân văn cao.

Chí Tuệ

Bình luận về bài viết này

Thịnh hành