Bắc Giang mở cửa lại hoạt động du lịch từ ngày 22/3/2022

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch mở cửa lại hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh nhằm từng bước khôi phục hoạt động kinh doanh du lịch và các ngành, dịch vụ liên quan trong bối cảnh bình thường mới, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Kế hoạch nhằm tăng cường sự tham gia, phối hợp của các cấp, các ngành, địa phương, doanh nghiệp du lịch và cộng đồng để từng bước phục hồi, giảm thiểu thiệt hại do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 cho du lịch. Huy động sự tham gia, hưởng ứng của doanh nghiệp du lịch vào xây dựng chương trình, sản phẩm du lịch đặc sắc, thu hút khách du lịch. Đẩy mạnh hoạt động truyền thông, quảng bá du lịch và ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình thực hiện. Trong đó, yêu cầu các hoạt động đón tiếp, phục vụ khách phải tuân thủ tuyệt đối các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19 và các hướng dẫn của cơ quan chức năng; đảm bảo an toàn, thuận lợi cho khách du lịch, doanh nghiệp, người lao động và cộng đồng dân cư. Chủ động, sẵn sàng, linh hoạt và có các phương án xử lý tình huống, phòng ngừa rủi ro trong quá trình tổ chức đón khách.

Theo đó, từ ngày 22/3/2022 Bắc Giang sẽ mở rộng đón khách tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng… Khách có thể lựa chọn hình thức đi theo tour trọn gói, khép kín của các công ty lữ hành tổ chức hoặc khách đi lẻ, tự chọn dịch vụ gắn với quy trình kiểm soát phòng, chống dịch an toàn bảo đảm sự linh hoạt, thuận lợi cho khách du lịch. Cơ sở kinh doanh du lịch; người lao động làm việc tại các cơ sở kinh doanh du lịch; khách du lịch, khách sử dụng dịch vụ trong các cơ sở kinh doanh du lịch, người đến liên hệ, làm việc, người cung ứng vật tư, hàng hóa, dịch vụ cho cơ sở kinh doanh du lịch chủ động tham khảo dữ liệu về cấp độ dịch của tỉnh Bắc Giang được cập nhật thường xuyên trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế.

Để đạt được mục tiêu, Kế hoạch đã đề ra 6 nhóm nhiệm vụ cụ thể bao gồm: Công tác phòng, chống dịch Covid-19 để triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho các điểm đến, cơ sở dịch vụ du lịch; nâng cao năng lực y tế phòng, chống dịch bệnh COVID-19; đảm bảo thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K + Công nghệ + Vắc xin + Ý thức phòng, chống dịch. Nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, tập trung hoàn thiện chất lượng các điểm đến, sản phẩm dịch vụ du lịch để mở cửa đón khách; xây dựng các tour du lịch ngắn ngày với các chương trình, gói sản phẩm du lịch an toàn, trong đó tập trung vào 4 sản phẩm du lịch chính của tỉnh. Triển khai chương trình kích cầu du lịch, tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch. Liên kết, hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành phố thông qua các hoạt động như hội nghị, hội thảo, các chương trình khảo sát và các sự kiện văn hóa, thể thao, thương mại, du lịch… Tổ chức bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch và đánh giá, kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm các hoạt động đón khách du lịch tại các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh để kịp thời tháo gỡ khó khăn và xử lý vi phạm phát sinh, đảm bảo an toàn dịch bệnh cho địa phương và khách du lịch.

Xem chi tiết Kế hoạch tại đây./.

Thu Hằng

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s