Cải thiện vườn trường để trồng thêm cây xanh tạo không gian vui chơi cho trẻ ở Trường Mầm non Đoan Bái số 2

Trong trường mầm non, vườn trường sẽ tạo bóng mát, không gian cho trẻ vui chơi và cản bụi làm cho không khí luôn thoáng mát, trong lành. Vườn trường là một cơ sở vật chất quan trọng còn cải thiện các hoạt động dạy học, giáo dục trẻ em. Nhờ có cơ sở vật chất ở vườn trường như cây cối, các thiết bị khác trong còn giúp rèn luyện các kỹ năng thực hành, nâng cao sức khỏe và các hoạt động trải nghiệm nhằm nâng cao năng lực của trẻ em. Xác định được vai trò quan trọng của vườn trường, trên cơ sở diện tích sẵn có, trong tháng 10/2021 này, Trường Mầm non Đoan Bái số 2 tổ chức lao động, cải thiện vườn trường để bổ sung thêm cây ăn quả, cây xanh tăng cường cơ sở vật chất cho trẻ được vui chơi, nghỉ mát và luyện tập thực hành.

Với 3 điểm trường hiện nay, Trường Mầm non Đoan Bái số 2 có diện tích gần 5000 m2. Ngoài diện tích dành cho xây dựng phòng học, phòng hiệu bộ, các hạng mục hỗ trợ phục vụ chăm sóc, giáo dục trẻ; sân chơi, bãi tập, nhà trường tận dụng triệt để làm vườn trồng cây xanh và làm vườn rau.

Tại điểm trường thôn Phú Thuận, với diện tích hiện tại, ngày chủ nhật 24/10 vừa qua, được sự hỗ trợ, giúp đỡ của phụ huynh học sinh, nhà trường tiếp tục cho lao động, dọn dẹp toàn khu vực đất còn bỏ trống hoặc đang trồng các cây khác chưa có hiệu quả để trồng cây ăn quả, cây xanh và bổ sung thêm sân chơi cho trẻ.

Với sự quan tâm của phụ huynh, chung tay cùng nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ, nhiều phụ huynh học sinh đã tích cực tham gia lao động, cuốc xới vườn trường. Sau một ngày lao động, số diện tích gần 200m2 của điểm trường được dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng. Theo kế hoạch, nhà trường sẽ trồng thêm một số cây ăn quả, cây bóng mát để tạo môi trường luôn xanh tươi. Cũng trên cơ sở diện tích sẵn có, nhà trường tiếp tục bổ sung thêm một số hạng mục giúp cho trẻ vui chơi, bổ sung vào bài học, các hoạt động giáo dục.

Trẻ mầm non có tính hiếu động, tò mò và muốn thể hiện bản thân, Cải thiện vườn cây ăn quả, vườn rau trong nhà trường chính là giúp trẻ được làm quen với thế giới thực vật sinh động. Qua các hoạt động ở ngoài thiên nhiên: trồng, chăm sóc cây cối hoặc vườn rau sẽ chứng kiến quá trình sinh trưởng, phát triển của cây và giúp trẻ được rèn kỹ năng lao động và biết quý trọng các sản phẩm lao động mà có. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ em, Trường Mầm non Đoan Bái số 2 luôn xác định những nhiệm vụ trọng tâm để giúp trẻ có cơ hội học tập và rèn luyện trên cơ sở thực tế. Đây là yêu cầu quan trọng nhằm đáp ứng đổi mới Chương trình giáo dục mầm non hiện nay.

Đào Hòa

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s