Tình đồng hương Hiệp Hoà giữa tâm dịch Tp. HCM

ĐÊM TRẮNG SÀI GÒN PHÚC ĐỨC TẠI MẪU

Thật hữu duyên tôi gặp cô trên mạng, một không gian ảo khi mà ở đây con người chẳng biết gì về nhau mà chỉ biết đặt niềm tin đôi khi thật vu vơ.

Những hình ảnh một người phụ nữ mảnh mai cùng quê hương Hiệp Hoà ở xã Lương Phong đang làm ăn sinh sống ở Lâm Đồng đóng góp hàng tấn gạo và lăn lộn hỗ trợ đồng bào khó khăn trong đại dịch khiến tôi vô cùng kính nể và ngưỡng mộ.

Quê hương Bắc Giang nơi tôi sinh bùng phát dịch. Cả nước dồn dập hỗ trợ sức người sức của hướng về tuyến đầu chặn dịch.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Đồng hương Hiệp Hoà tại TPHCM, 125 triệu đồng đã được gửi về kịp thời cho các bếp ăn chống dịch từ sự nhiệt tình của các cô bác, anh chị em quê hương, các anh chị bạn bè trên Facebook trong và ngoài nước đóng góp trong đó có cô.

Lại đến TPHCM nơi tôi sống dịch bùng phát dữ dội hơn gấp rất nhiều lần.

Hội Đồng hương Hiệp Hoà chúng tôi lại kêu gọi những người hảo tâm chia sẻ, đùm bọc những người con quê hương thất nghiệp mất việc làm và cô cũng hưởng ứng tích cực.

Những hình ảnh đi phát quà hỗ trợ bà con nghèo của cô trên Facebook khiến chúng tôi rất đỗi tự hào về người phụ nữ giỏi giang, đảm đang Tâm Phật ấy và cầu mong Trời Phật sẽ luôn độ trì gia đình cô.

Gần 2 tuần trước lúc 22h đêm giọng cô hốt hoảng:

-Anh ơi mấy đứa con trai con dâu em bị dương tính hết rồi khi tiêm Vaccine Trung Quốc 13 ngày về thì bị mà các cháu có ra khỏi nhà đâu chứ.

Các cháu ho, sốt dữ lắm. Có cách nào anh giúp được các cháu không? Nhà thì không có thuốc đặc trị mà gọi Y tế phường mãi không được trong khi cậu út nhà cô rất to lớn nhưng sau những cơn ho dữ dội đã gục ngã trên nền nhà tự bao giờ.

Chẳng biết làm gì lúc đêm hôm khuya khoắt mà ngay bản thân mình cũng có được ra khỏi cửa đâu.

Động viên cô và lấy số nhà, số điện thoại các cháu để nghĩ cách.

Cũng may nhà thuốc quen chấp nhận bán và giao hàng tận nơi nên khoảng 9 giờ sáng hôm sau các cháu đã có thuốc uống.

Buổi chiều Y tế phường xuống xét nghiệm đưa vợ chồng cháu lớn và cậu út đi cách ly tập trung còn lại cháu bé đúng 1 tuổi và dì cháu còn âm tính.

Cả đêm hai dì cháu lại ho sốt mà cháu bé xa hơi Mẹ khóc ngằn ngặt suốt đêm.

Không còn chỗ nào trông cậy nửa đêm cô đành gọi tôi. Cũng thật may anh bạn đại tá có con trai là bác sĩ ở bệnh viện Nhi đồng 2 đang trực chỉ huy nên còn thức- tôi cầu cứu anh.

Anh cho số điện thoại và bảo gọi cháu dù cháu đi tăng cường bệnh viện dã chiến cũng bị lây nhiễm đang nằm điều trị.

Điện thoại cho cháu nghe giọng rất mệt mỏi cùng những cơn ho rũ rượi, cháu vẫn cố gắng tư vấn và hướng dẫn cho dì cháu bé nhập viện Nhi Đồng 2.

Tôi báo cho cô bảo 2 dì cháu chuẩn bị nhập viện rồi thở phào nhẹ nhõm.

Chợt giật mình sực tỉnh làm sao đưa được 2 dì cháu vào viện khi test nhanh cả 2 đã bị dương tính mà hỏi xe cấp cứu bệnh viện Nhi Đồng thì không được?

Dịch dã nguy hiểm thế này khi biết là F0 thì ai dám chở?

Còn cố ý lừa dối lái xe để dịch bệnh lây lan thì chắc chắn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự mà không cấp cứu kịp thời thì tính mạng các cháu rất nguy nan.

Chợt nhớ ra người bạn cùng quê đang làm bác sĩ tại một bệnh viện tôi đành đánh liều phá giấc ngủ của bạn mình. Nghe tình trạng thật may nghe bạn khẳng định: ok anh, sáng mai anh gọi lại để em xử lý.

Lập tức tôi thông báo lại, cả nhà cô vỡ oà trong hạnh phúc.

Cả đêm thấp thỏm chờ trời sáng, gọi điện dì cháu bé mếu máo cháu và bé đang sốt lắm bác ạ.

Cũng may mọi gian nan thử thách cũng đã qua, nhờ chuyến xe cấp cứu đưa đến viện kịp thời 2 dì cháu đã an toàn. Đến viện dì của cháu có nhã ý bồi dưỡng nhưng chú lái xe dứt khoát không nhận nghe thật ấm lòng.

Sáng nay nhận được tin vui cả 5 người cách ly, điều trị 2 nơi đều được ra viện, gia đình cô hạnh phúc ngập tràn.

Cả gia đình cô gửi tới tôi người anh cùng quê chưa từng gặp mặt, những người bạn của tôi đã hết lòng giúp đỡ gia đình cô.

Rất cảm động nhưng tôi nói thật lòng: các cháu và gia đình em may mắn thoát khỏi kiếp nạn này là nhờ phúc đức của tổ tiên , ông bà, của em khi tấm lòng từ bi, thiện tâm của vợ chồng em đã được ơn trên soi xét còn chúng tôi chỉ là công cụ của Người để báo đáp cho người thiện lương!

Tôi cảm thấy hạnh phúc!

Nguyễn Văn Sang.

Hội đồng hương Hiệp Hoà tại Tp. HCM

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s