Ngay mai, nhiều người Hiệp Hoà tại Tp. HCM sẽ về quê tránh dịch Covid-19

Sở LĐTB & XH tỉnh Bắc Giang vừa công bố kế hoạch hỗ trợ trên công dân của tỉnh đang làm việc, sinh sống tại Tp. HCM và các tỉnh phía nam được hỗ trợ về địa phương để tránh dịch.

Để được làm thủ tục lên máy bay, bắt buộc phải có Kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT- PCR hoặc tets nhanh, còn hiệu lực trong vòng 72 giờ tính đến thời điểm bắt đầu khởi hành từ TP. Hồ Chí Minh (tức là kết quả xét nghiệm từ chiều ngày 02/9/2021 đến sáng ngày 05/9/2021 là đảm bảo). CV số 1686 /LĐTB&XH-VP ngày 31/8/2021 của Sở Lao động – TB&XH đã nêu rõ điều này.

Liên quan: Thư ngỏ của HĐH Hiệp Hoà tại Tp. HCM về công tác hỗ trợ bà con trong đại dịch

Theo thông tin từ ông Nguyễn Văn Sang, Chủ tịch Hội đồng hương Hiệp Hoà tại Tp. HCM, trong đợt hồi hương này, hội đã kết nối, đăng ký thành công cho hơn 60 bà con là người Hiệp Hoà cùng đi với khoảng 600 bà con đồng hương của tỉnh Bắc Giang.

“Tất cả các anh chị đã đăng ký, chúng tôi đã chuyển thông tin về tỉnh mọi người có thể theo dõi nhưng kênh đăng ký chắc chắn nhất vẫn là qua các cấp chính quyền”, ông Sang cho biết thêm.

Đầu mối hỗ trợ bà con người Hiệp Hoà là đồng chí Quảng, Trưởng phòng Lao động Huyện, số điện thoại 0979020379.

Theo thông báo, ngày 05/9/2021 sẽ có tổng cộng 3 chuyến bay thuê riêng của hãng hàng không Bamboo đưa công dân Bắc Giang hồi hương, bao gồm:

  • QH 9202, khởi hành lúc 11:00, có 170 công dân Bắc Giang
  • QH 9204, khởi hành lúc 12:15, có 182 công dân Bắc Giang
  • QH 9206, khởi hành lúc 13: 30, có 182 công dân Bắc Giang

Các công dân cần có mặt tại sân bay trước 03h so với thời gian máy bay cất cánh.

Sở Lao động – TB&XH đề nghị Hội đồng hương và các huyện, thành phố thường xuyên liên lạc để kiểm tra tình hình chuẩn bị các giấy tờ tùy thân, xét nghiệm covid-19 và sức khỏe của công dân trở về đợt 01.

Bài liên quan: 2.475 người từ TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai đăng ký về quê.

Trường hợp công dân trong danh sách nhưng lại không về nữa thì được thay thế công dân khác cùng huyện, thành phố thuộc tỉnh Bắc Giang. Nhưng chỉ cho phép thay đổi đến 14 giờ ngày 04/9/2021. Công dân được bổ sung, thay thế phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện quy định về giấy tờ tùy thân, giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và phải tự chi trả Phí đổi vé là 500.000 đồng/lần.

Theo thông tin từ trang Kinh tế Đô Thị, ngày 5/9 sẽ có ít nhất 48 công dân Bắc Giang khác từ Lâm Đồng cũng được về quê bằng đường hàng không, cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s