Thông báo của Hội đồng hương Hiệp Hoà tại Tp. HCM về công tác hỗ trợ bà con trong đại dịch

Đối mặt với những khó khăn trong đại dịch Covid-19, cộng đồng người Hiệp Hoà tại Tp. Hồ Chí Minh đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái với chủ trương “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Tính đến ngày 31/8/2021, đã có hàng chục cá nhân, tổ chức tham gia đóng góp bằng tiền và hiện vật, thông qua hội để gửi đến những hoàn cảnh khó khăn, cần giúp đỡ trong đại dịch tại Tp. HCM và các tỉnh lân cận.

Bên cạnh đó, Hội đồng hương cũng nhận được sự ủng hộ của UBND huyện Hiệp Hoà số tiền 200,000,000 để cùng hội chia sẻ khó khăn với bà con. Sự hỗ trợ kịp thời đã nhận được sự tán dương của nhiều bà con tại huyện nhà cũng như người Hiệp Hoà tại Tp. HCM.

Tuy nhiên, sự nỗ lực của một nhóm nhỏ các thành viên Ban chấp hành không thể tránh khỏi những bất cập, đặc biệt trước những cá nhân lợi dụng sự tử tế của cộng đồng, ban lãnh đạo huyện và ban chấp hành.

Ông Nguyễn Văn Sang, Chủ tịch HĐH Hiệp Hoà tại TPHCM vừa có tâm thư gửi đến Ban biên tập Hiệp Hoà Net với nội dung chi tiết như sau:


Kính gửi Bà con Quê hương Hiệp Hoà,

Về việc đưa đón công dân Hiệp Hoà về quê tránh dịch, là Chủ tịch HĐH Hiệp Hoà tại Tp. HCM tôi có ý kiến như sau:

  1. Việc đăng ký danh sách ban đầu chúng tôi đã hết sức cố gắng lập danh sách gửi về tỉnh để lãnh đạo tỉnh cân đối, xem xét khả năng để đón tiếp công dân tỉnh nhà vừa tránh gây tâm lý hoang mang vừa giảm bớt khó khăn cho các tỉnh tâm dịch.
  2. Tuyệt đại đa số các đối tượng xin về không bao giờ sinh hoạt trong Hội Đồng hương nên chúng tôi không có thông tin của họ. Họ hoàn toàn không đóng góp gì cho Hội, cho quê hương khi Hội kêu gọi nhưng khi khó khăn thì yêu cầu hỗ trợ cả vật chất và tinh thần. Đặc biệt là có những trường hợp đã ổn định cuộc sống hơn 20 năm nay vẫn xin hỗ trợ tiền bạc. Sự tham lam đến vô cùng của một số cá nhân đã làm chúng tôi cảm thấy bị lừa dối, bị xúc phạm và tổn thương khi bị lợi dụng.
  3. Vì chúng tôi là những người hưu trí với tình yêu quê hương thành lập Hội để gắn bó nhau, gắn bó bà con xa xứ với quê hương nên khả năng và điều kiện đều có hạn mong mọi người thông cảm.
  4. Về việc đăng ký về quê các đợt tiếp theo tôi đề nghị người đại diện tham mưu cho lãnh đạo huyện thông báo đến các xã có công dân xin về lập danh sách cụ thể để huyện gửi lên tỉnh xem xét, phê duyệt.

Khi đã có danh sách huyện thông báo cho các xã để báo cho gia đình họ trực tiếp thông tin với nhau lịch về, các điều kiện cần và đủ để được về đồng thời theo dõi thông tin trang Đón công dân của huyện để phối kiểm tránh nhiễu loạn.

Những trường hợp đã đăng ký xin về và được duyệt mà không về ngoài lý do bất khả kháng thì ngoài việc phải chịu mọi chi phí còn phải nộp phạt một số tiền nhất định để răn đe vì đã làm mất cơ hội của người khác.

Hội Đồng hương Hiệp Hoà tại Tp. HCM không tiếp nhận việc đăng ký cho công dân về quê nữa vì việc này vượt quá khả năng về nhân lực, phương tiện của mình.

Vậy xin thông báo để lãnh đạo huyện và công dân Hiệp Hoà tại các tỉnh phía Nam được biết.
Trân trọng

Nguyễn Văn Sang
Chủ tịch HĐH Hiệp Hoà tại TPHCM

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s