HĐND xã Mai Trung tổ chức kỳ họp thứ hai khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 06/8/2021, HĐND xã Mai Trung khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ Hai, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng giải pháp 6 tháng cuối năm 2021.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

Tại kỳ họp đã thông qua các Báo cáo về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng – an ninh; Báo cáo giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm 2021, Báo cáo kết quả thực hiện dự toán thu, chi ngân sách; Báo cáo thu chi Ngân sách xã 6 tháng đầu năm phương hướng nhiệm vụ 6 thắng cuối năm 2021; Báo cáo quyết toán ngân sách xã 2020; Thông báo  kết quả của UBMTTQ và Tổ chức chính trị – xã hội ở xã tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2021. tờ trình, về việc phê duyệt và ban hành Quy chế hoạt động của HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ  2021 – 2026.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, sự quản lý điều hành của UBND, công tác phối hợp của Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể, cùng với sự đồng tình hưởng ứng của toàn thể cán bộ và nhân dân, xã Mai Trung đã thực hiện đạt được một số kết quả trên các lĩnh vực.

Tại kỳ họp các đại biểu tập trung thảo luận đưa ra nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm. Trong đó tập trung công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; tập trung triển khai Thực hiện quản lý chặt chẽ các nguồn thu, đảm bảo thu đúng, đủ, kịp thời …

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo UBND xã trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri; tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào các Tờ trình và dự thảo nghị quyết của kỳ họp. Đồng thời các đại biểu HĐND xã đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng cuối năm 2021; Nghị quyết về Quy chế hoạt động của HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết về việc phê duyệt quyết toán ngân sách xã năm 2020,,,Tổ chức ký giao ước quy chế phối hợp giữa HĐND-UBND với Uỷ ban MTTQ xã

Có thể là hình ảnh về 5 người và mọi người đang đứng

Có thể là hình ảnh về 6 người và mọi người đang đứng

Cũng tại kỳ họp đã tổ chức khen thưởng cho 05 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Bích Phượng

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s