Đưa vào giáo dục tại Trường giáo dưỡng 18 tháng đối với đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản

Sáng ngày 29/6/2021, Tòa án nhân dân huyện Hiệp Hòa đã mở phiên tòa xét xử đối với  T.V.H (sn 2005), trú tại xã Bắc Lý về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ, từ khoảng tháng 2/2021 đến tháng 5/2021, T.V.H đã 5 lần trộm cắp tài sản. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh, lực lượng Công an huyện đã theo dõi, phát hiện và bắt giữ đối tượng, lập hồ sơ xử lý theo quy định. Ngày 10/3/2021, Chủ tịch UBND xã Bắc Lý đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với T.V.H và đưa vào áp dụng biện pháp quản lý, giáo dục tại xã theo Nghị định 111/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Tuy nhiên, trong quá trình áp dụng biện pháp quản lý, giáo dục tại xã, H. liên tục gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản khác tại địa bàn với các tài sản như tivi, tủ lạnh…

Với những lần vi phạm trên, Công an huyện Hiệp Hòa đã lập hồ sơ đề nghị Tòa án nhân dân huyện ra quyết định áp dụng biện pháp đưa đối tượng vào Trường giáo dưỡng để quản lý trong thời gian 18 tháng.

Được biết, H. là đối tượng lêu lổng, bỏ học từ khi đang học lớp 6, thường xuyên lang thang, tụ tập với các đối tượng ma túy, hình sự trên địa bàn. Hiện nay, tình trạng vi phạm đạo đức, lệch lạc lối sống trong lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên có chiều hướng gia tăng. Tình trạng các con, em học sinh không kính trọng thầy cô, xem thường bạn bè, không hiếu thảo với ông bà, bố mẹ, cư xử thiếu tính nhân đạo, mê game, bỏ học… xảy ra nhiều nơi. Một trong những nguyên nhân chính đó là vai trò, sự phối hợp của gia đình, nhà trường và các đoàn thể, xã hội chưa được quan tâm, đẩy mạnh. Qua đó, nhận thấy cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm của gia đình, nhà trường, đoàn thể, xã hội trong giáo dục, quản lý đối với sự phát triển của trẻ em.

Nguồn: Nguyễn Trung Hiephoa.gov.vn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s