Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19 lại bùng phát ở một số địa phương, để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn công văn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 các cấp và Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa, trong suốt tuần qua từ ngày 4- 7/5, Trường Mầm non Đông Lỗ số 1 đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch covid-19, vừa thực hiện tốt các nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ để đảm bào nội dung chương trình năm học 2020- 2021.



Trẻ và phụ huynh khi đến trường phải thực hiện đeo khẩu trang, dùng nước sát khuẩn
Việc quan trọng khi đón trẻ đến trường học, nhà trường đã thông tin rộng rải qua zalo để phụ huynh đều nắm bắt và thực hiện: Cùng với trẻ, khi phụ huynh đưa trẻ đến trường hoặc đón trẻ về đều phải đeo khẩu trang. Củng cố lại cho trẻ cách đeo khẩu trang, cách rửa tay hoặc sát khuẩn. Đây là điều kiện bắt buộc nhằm thực hiện tốt thông điệp “ 5K”. Tất cả trẻ em đến trường phải được dùng nước sát khuẩn và kiểm tra thân nhiệt. Khi trẻ có biểu hiện bất thường như ho, sốt, sổ mũi…, các gia đình phải đưa trẻ đi khám, điều trị tại trạm y tế hoặc bệnh viện nhằm đảm bảo được sức khỏe chung cho cả cộng đồng.




Các hoạt động vệ sinh thường xuyên thực hiện để đảm bảo không khí sạch sẽ, thoáng đãng



Các đồ dùng bữa ăn bán trú cũng được luộc, rửa sạch sẽ nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh, giữ gìn sức khỏe cho trẻ
Trên cơ sở của các văn bản chỉ đạo, nhà trường khuyến cáo phụ huynh cần phải khai báo y tế cho các thành viên gia đình, đặc biệt đối với những người đi, đến hoặc tiếp xúc với những người đã đi, đến từ với những địa phương có dịch bùng phát phải khẩn trương thực hiện nghiêm túc. Thường xuyên theo dõi các thông tin hàng ngày qua truyền hình, báo đài, nhất là đài truyền thanh của xã để thực hiện tốt việc phòng, chống dịch đang diễn biến phức tạp hiện nay.


Nhà trường họp chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của các văn bản
Thực hiện tốt công tác phòng chống, dịch covid-19, trong suốt tuần qua, Trường MN Đông Lỗ số 1 thường xuyên vệ sinh, lau chùi lớp học, cánh cửa; đồ dùng, đồ chơi, nhà vệ sinh để được thoáng đãng, sạch sẽ; đảm bảo nước sát khuẩn hoặc xà phòng, dụng cụ đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng; các bồn rửa tay cũng như phải đảm bảo đầy đủ nước hàng ngày để phục vụ sinh hoạt, vệ sinh hoặc vui chơi của trẻ. Đặc biệt các phòng, bếp ăn bán trú phải được thực hiện tốt an toàn thực phẩm, vệ sinh sạch sẽ.


Hiệu trưởng kiểm tra thường xuyên tại các bếp ăn bán trú của trẻ
Mặc dù dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp và công tác phòng, chống dịch phải thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nhưng công tác chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường, các phong trào thi đua để lập thành tích chào mừng 131 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2021), chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường vẫn diễn ra sôi nổi, đúng thời gian. Tất cả các hoạt động đang diễn ra của Trường MN Đông Lỗ số 1 cũng là nhằm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19 hiện nay, vừa là thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học năm học 2020- 2021.
Trần Thu Hiền





Bình luận về bài viết này